adv top

Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ để hiệu quả TỐT NHẤT?

09:56:10 - 17/08/2017 - admindd

Câu hỏi: 

Thưa bác sỹ, em rất tự ti khi giao tiếp bởi hàm răng của em khá nhiều răng bị thưa. Chính vì vậy nên em muốn đi niềng răng khắc phục nhưng thời gian niềng răng có vẻ lâu, bọc sứ thì mất ít thời gian hơn. Vậy bác sỹ tư vấn giúp em răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ thì tốt ạ? (Thanh Nhàn – Tuyên Quang)

Trả lời: 

Thân mến chào bạn Thanh Nhàn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng nha khoa Paris và gửi thắc mắc cho chúng tôi. Với câu hỏi răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ thì tốt của bạn, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa tuy không ảnh hưởng đến ăn nhai như một số trường hợp răng sai lệch khác nhưng lại làm mất đi vẻ thẩm mỹ à tự tin của chúng ta. Để khắc phục răng thưa, chúng ta có rất nhiều cách như bọc sứ, niềng răng, hay trám răng thẩm mỹ,… tuy nhiên chỉ áp dụng cho những trường hơp răng thưa ít và kẽ thưa nhỏ. Đối với trường hợp nhiều răng thưa của bạn thì không nên áp dụng nhé. Vậy răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ?

 

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ để hiệu quả TỐT NHẤT? 1

 

Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ?

Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ? 

Dù niềng răng hay bọc sứ thì đều mang cho bạn hiệu quả tối ưu. Bạn hãy căn cứ vào những ưu nhược điểm của từng loại để đưa ra quyết định cho mình nhé!

– Niềng răng:

Đây là phương pháp sử dụng lực kéo của các khí cụ  nha khoa như mắc cài để đưa răng về vị trí mong muốn theo phác đồ điều trị mà bác sỹ đã lên.

Phương pháp này áp dụng cho tất cả các trường hợp răng sai lệch răng thưa từ đơn giản đến phức tạp mà không hề xâm lấn răng thật, hiệu quả và an toàn vĩnh viễn.

Tuy nhiên, niềng răng như bạn nói đấy, mất khá nhiều thời gian, thông thường các bạn sẽ mất 1-2 năm để hoàn thành. Thế nhưng bạn đừng lo lắng quá nhiều bởi vấn đề thời gian niềng răng đã được khắc phục bởi công nghệ 3M UGSL hiện đại rút ngắn tối đa thời gian niềng răng do các chuyên gia từ Hoa Kỳ sáng chế và chuyển giao độc quyền cho  Nha khoa Paris.

Hơn thế, thời gian điều trị còn có thể rút ngắn 6 tháng nhờ phần mềm phân tích  Dolphin 11.7 thông minh.

Ngoài ra, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL còn hạn chế tối đa ma sát tác động răng không gây đau đớn cho bạn nhờ hệ thống mắc cài 3M Unitek Gemini SL hoạt động với cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao, tác dụng lực đều đặn giúp răng có thời gian làm quen với vị trí mới, không tổn hại xương hàm và nướu.

 

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ để hiệu quả TỐT NHẤT? 2

 

 

Khách hàng niềng răng thưa tại Nha khoa Paris

Xem thêm: >>> Niềng răng trong

– Bọc răng sứ:

Đây là phương pháp làm răng hết thưa bằng cách tạo hình lại răng thứ bằng mão răng sứ. Hàm răng của bạn bị thưa nhiều, bác sỹ sẽ tến hành mài cùi răng thật của bạn đi, lấy dầu hàm thiết kế mão răng sứ và chụp các mão răng sứ vào những chiếc răng đã được mì cùi trước đó.  Thường thì bọc răng sứ hay được chỉ định cho trường hợp chỉ có 2 răng cửa bị thưa vì thế răng thưa nên niềng hay bọc sứ sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng bạn ra sao mà bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị phù hợp.

Bạn chỉ qua 2-3 lần hẹn là đã có thể hoàn thành quá trình bọc răng sứ và đem lại hiệu quả cao, ăn nhai như răng thật. Độ bền của răng sứ cao, đặc biệt đối với răng sứ không kim lọa có tuổi thọ lên đến 20 năm.

Nhược điểm của bọc sứ chính là phải mài cùi răng, với trường hợp của bạnẽ phải tiến hành mài nhiều răng một lúc. Nếu việc mài cùi răng không được thực hiện cẩn thận bởi bàn tay bác sĩ giỏi thì rất có thể sẽ gây xâm lấn mô răng, làm răng bị ê buốt, lung lay.

Răng thưa nên niềng hay bọc sứ để hiệu quả TỐT NHẤT? 3

Bọc răng sứ thường được chỉ định khi bạn bị thưa 2 răng cửa

Trả lời cho câu hỏi răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên niềng răng  để đạt hiệu quả cao nhất và trên hết là việc không xâm lấn răng thật.

Nếu vẫn còn băn khoăn về răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ  hay tham khảo giá niềng răng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn trực tiếp nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook