adv top

Review thực tế: Lấy tủy răng đau không?

14:31:16 - 10/01/2018 - admindd

Cách đây ít lâu tôi cảm thấy răng đau nhức và bị sưng lợi, đi khám nha khoa thì các bác sỹ thông báo răng tôi bị sâu và tủy răng đã hỏng, cần điều trị tủy. Chắc hẳn thắc mắc của tôi sẽ giống với hầu hết bạn đọc rằng lấy tủy răng đau không, lấy tủy răng tai đó bao nhiêu tiền, hãy tiếp tục theo dõi phía dưới nhé.

Lấy tủy răng đau không?

Khi có thông báo cần điều trị tủy răng, điều đầu tiên tôi hỏi bác sỹ là ” Lấy tủy răng đau không “, bác sỹ lúc đó chỉ cười thôi nhưng sau khi trải qua tất cả các bước điều trị tủy răng dưới đây tôi cảm thấy vô cùng hài lòng.

Bước 1: Tư vấn

Sau khi khám lâm sàng và thông báo điều trị tủy răng, tôi được bác sỹ dẫn tới phòng chụp X-quang để chụp phim tình trạng viêm tủy và hình dáng ống tủy từ đó xác định mức độ khó của ca bệnh. Bạn sẽ phải há to mồm hoặc ngậm 1 cái gì đó 1 lúc đấy.

Review thực tế: Lấy tủy răng đau không? 1

Lấy tủy răng đau không – Tư vấn

Bước 2: Gây tê

Đây là bước quan trọng cho câu hỏi lấy tủy răng đau không của tôi, bác sỹ bôi thuốc tê lên những vùng xung quanh chiếc răng sâu của tôi rồi tiến hành đặt 1 lớp cao su ôm vào răng ngăn nước bọt tràn vào. Được tầm chục giây thì tôi cảm thấy tê ở xung quanh miệng và bác sỹ dặn nếu hết thuốc tê mà cảm thấy đau thì giơ tay lên nhé.

Review thực tế: Lấy tủy răng đau không? 2

Lấy tủy răng đau không – Gây tê

Bước 3: Lấy tủy răng

Bước chính của quy trình lấy tủy răng là đây, bác sỹ sẽ dùng khoan máy nha khoa để tạo lỗ hổng lớn trên răng bị sâu, bước này nghe có vẻ hơi rợn nhưng bạn sẽ chả cảm thấy gì đâu. Tiếp sau đó là sẽ dùng máy hút tủy để rút hết tủy trong răng ra, tôi nghe nói một số nơi sẽ dùng thuốc diệt tủy, trong quá trình rút tủy bạn sẽ cảm thấy hơi ê một chút do máy hút va chạm với răng, nhưng yên tâm rằng không đau chút nào đâu

Review thực tế: Lấy tủy răng đau không? 3

Lấy tủy răng đau không – Hút tủy

Bước 4: Trám răng

Bước cuối cùng trong quy trình điều trị tủy răng là bác sỹ sẽ sử dụng miếng trám nhựa chuyên dụng bít vào lỗ răng sâu của bạn sao cho kín ống tủy và tạo hình thành chiếc răng bình thường. Sau đó bạn sẽ được dẫn lại phòng chụp X-quang để chụp lại xem công đoạn điều trị tủy răng đã hoàn hảo chưa.

Review thực tế: Lấy tủy răng đau không? 4

Lấy tủy răng đau không – Trám răng

Trong suốt quá trình điều trị tủy răng ngoài cảm giác tâm lý ra tôi không cảm nhận được cảm giác đau đớn hay e buốt gì nên bạn đọc hãy yên tâm khi điều trị tủy răng nhé. Cuối cùng địa chỉ nơi tôi điều trị tủy răng đó là hệ thống nha khoa Paris chi nhánh Hà Nội tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hi vọng bài viết ” Review thực tế: Lấy tủy răng đau không? ” đã mang tới bạn đọc những thông tin bổ ích và thú vị. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi..

Nguồn: http://tramrangthammy.com/tram-rang-lay-tuy-tai-nha-khoa-hoan-my-co-dau-khong.html

Xem thêm:

>>> Thời gian điều trị tủy răng mất bao lâu thì hoàn thành?

>>> Tìm hiểu các bước điều trị tủy răng theo tiêu chuẩn quốc tế

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook