adv top

Sai lệch khớp hàm là gì? Những điều cần biết mới nhất 2017

11:18:07 - 12/04/2017 - admindd

Sai lệch khớp hàm là một dạng sai lệch khớp cắn rất nguy hiểm. Sự sai lệch này có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, bạn thực sự đã hiểu rõ về sai lệch khớp hàm chưa? Hãy tham khảo ngay dưới đây nhé.

1. Sai lệch khớp hàm là gì?

Sai lệch khớp hàm hay còn gọi là sai lệch khớp cắn, chính là hiện tượng sai lệch trong tương quan giữa răng và xương của 2 hàm trên – dưới ở trạng thái bình thường. Hiện tượng sai lệch khớp hàm này ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn mặt.

sai lệch khớp cắnCác dạng sai lệch khớp hàm hiện nay

Để có thể tìm ra cách chữa lệch khớp hàm phù hợp mang lại hiệu quả cao thì việc cần thiết mà bạn nên thực hiện ngay đó là tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này:

  • Do răng: Răng mọc sai lệch, xiêu vẹo, vểnh cụp, lệch khỏi hàm,…
  • Do hàm: Xương hàm trên – dưới phát triển không cân đối, không đạt tỷ lệ chuẩn của cấu trúc hàm mặt.

Dưới đây là một số dạng lệch khớp cắn phổ biến thường gặp:

  • Khớp cắn hô vẩu (khớp cắn loại 1)
  • Khớp cắn móm – vẩu ngược (khớp cắn loại 2)
  • Khớp cắn đối đầu
  • Khớp cắn sâu
  • Khớp cắn chéo
  • Khớp cắn hở.

Tất cả những dạng sai lệch khớp cắn ở trên đều do hai nguyên nhân trên gây ra. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa và tình trạng sai lệch của từng người mà cách chữa trị sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám trực tiếp và có giải pháp điều trị tối ưu nhất.

2. Phẫu thuật chỉnh khớp cắn ngược tại Nha Khoa Paris

khớp cắn ngượcHình ảnh bệnh nhân bị khớp cắn ngược

Phương pháp điều trị khớp cắn ngược phụ thuộc trực tiếp vào kiểu cắn ngược là do xương hay do răng.

– Nếu bị cắn ngược do răng thì niềng răng là cách chữa khớp cắn ngược hiệu quả nhất.

– Nếu bị cắn ngược do xương hàm thì không cách nào lý tưởng và triệt để hơn là phẫu thuật khớp cắn ngược.

Trong một số trường hợp để tạo ra hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho cả khuôn miệng và hàm răng, bệnh nhân có thể vừa phải niềng răng vừa phẫu thuật để hết khớp cắn ngược đồng thời răng đều đặn với nhau nhất.

Tại Nha khoa Paris, khi phẫu thuật chỉnh khớp cắn ngược cho bệnh nhân, bác sĩ luôn thực hiện đầy đủ các thao tác kỹ thuật cần thiết, thăm khám kỹ lưỡng, soi chụp để phân tích cấu trúc hàm mặt chi tiết mới đưa ra hướng điều trị chuẩn xác và hiệu quả nhất với lộ trình tiêu chuẩn Quốc tế.

Rất nhiều bệnh nhân bị sai lệch khớp hàm  ở mức độ phức tạp đã điều trị thành công và rất hài lòng về kết quả cuối cùng. Nếu bạn cần tư vấn trực tiếp về vấn đề sai lệch khớp hàm cụ thể của mình, vui lòng liên hệ tới Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ giải đáp và hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook