adv top

Sâu răng có lây không? Cách nào để ngăn chặn chúng?

10:11:24 - 03/11/2016 - admindd

Sâu răng là bệnh lý phổ biến tuy nhiên còn khá nhiều thắc mắc xung quanh tình trạng này như sâu răng có lây không, làm sao để phòng tránh tình trạng sâu răng? Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu ngay sau đây.

1/ Sâu răng có lây không?

Bạn muốn biết sâu răng có lây không?

Bạn muốn biết sâu răng có lây không?

Sâu răng là bệnh lý rất phổ biến chủ yếu là do thói quen vệ sinh cũng như ăn uống không tốt dẫn đến sinh ra các vi khuẩn gây hại đặc biệt là Mutans, Mutans phổ biến và di chuyển rất dễ dàng. Sâu răng gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày, vấn đề thẩm mỹ khiến nhiều người lo ngại sâu răng có lây không. Theo như nghiên cứu của các chuyên gia gần đây thì sâu răng có thể lây. Vậy những con đường nào có thể lây lan sâu răng?

  • Từ mẹ sang con: Người Việt Nam thường có thói quen khi cho con ăn, các bà mẹ hay nếm thử xem đồ ăn có vừa không hay còn nóng không rồi sau đó mới đút cho bé. Một số người còn nhá cơm trước rồi mớm cho con ăn. Những hành động này có thể vô tình làm vi khuẩn Mutans lây truyền từ mẹ sang con khiến trẻ có nguy cơ bị sâu răng sớm.
  • Sâu răng có lây không khi dùng chung bát đũa: Nếu bạn dùng chung bát, đũa, thìa,.. những thức có thể tiếp xúc với nước bọt có thể sẽ bị lây sâu răng bởi như đã nói vi khuẩn Mutans di chuyển rất dễ dàng tiếnvào khoang miệng của bạn và sinh sôi phát triển gây sâu răng.
  • Do di truyền: Trong một gia đình, bệnh sâu răng của cha mẹ và con cái có liên quan đến nhau. Các yếu tố di truyền dẫn đến phát sinh sâu răng có thể là men răng vôi hóa của cha mẹ không tốt khả năng chống sâu răng sẽ kém sẽ di truyền sang con. Hình thái răng không tốt, độ sâu của các rãnh trên mặt nhai của răng sâu tạo điều kiện cho thức ăn bám vào hay lượng nước bọt và độ dính nước bọt thấp… đều có thể di truyền và là nguyên nhân gây ra sâu răng.

2/ Làm sao để phòng tránh việc bị lây sâu răng?

Phòng tránh lây sâu răng triệt để

Phòng tránh lây sâu răng triệt để

Sau khi đã có câu trả lờ cho việc sâu răng có lây không, việc mà bạn cần làm lúc này đó là tìm cách để phòng tránh việc bị lây sâu răng. Dưới đây là một số lưu ý khá hữu ích dành cho bạn:

  • Không dùng chung bát, đũa khi ăn uống, cốc uống nước hay cốc đánh răng đặc biệt là những người bị sâu răng
  • Khử trùng đồ dùng cá nhân là bát, đũa, cốc… định kỳ để diệt sạch vi khuẩn
  • Không nên dùng đồ ăn mình đã cắn, nhai để mớm cho trẻ em

Trong trường hợp bạn đã bị nhiễm sâu răng thì cách tốt nhất đó là bạn tiến hành điều trị càng sớm càng tốt tại địa chỉ nha khoa uy tín bằng phương pháp hàn trám răng. Đến với nha khoa Paris bạn sẽ được điều trị sâu răng triệt để và nhanh chóng với công nghệ Laser tech tiên tiến của Mỹ cũng như được các nha sỹ giỏi chuyên môn trực tiếp điều trị mang lại hiệu quả cao nhất.

Mọi ý kiến thắc mắc về “sâu răng có lây không” cũng như các vấn đề sức khỏe răng miệng khác vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook