adv top

Sâu răng hàm và những điều bạn cần biết

14:08:34 - 05/11/2016 - admindd

Sâu răng hàm là vị trí sâu răng thường gặp nhất, nếu không được điều trị kip thời sẽ ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai. Vì vậy việc tìm hiểu cũng như tìm cách điều trị nhanh chóng vô cùng quan trọng.

1/ Sâu răng hàm có gây nguy hiểm không?

Sâu răng hàm nguy hiểm như thế nào?

Sâu răng hàm nguy hiểm như thế nào?

Sâu răng hàm chủ yếu là do vi khuẩn gây nên. Vi khuẩn gây bệnh sẽ tồn tại trên mảng bám cao răng không được làm sạch. Chất đường còn sót lại là chất xúc tác quan trọng tạo ra axit ăn mòn men răng. Sâu răng phát triển dưới bề mặt răng, phá hủy men răng bên trong mà bề mặt răng bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn. Lượng men răng này mất dần đi cho đến lúc bề mặt răng cũng bị phá vỡ thì khi đó bạn mới nhìn thấy sâu răng bằng mắt thường được. Khi sâu răng hàm, bạn thường thấy vết đen bám trên rãnh mặt nhai hoặc trên bề mặt răng bất kỳ làm răng bị sâu đen. Một số triệu chứng khác thường gặp như răng ê buốt, đau nhức khi nhai, ăn uống đồ cay, nóng, lạnh.

Trong giai đoạn đầu tiên khi sâu răng mới chớm sẽ không có nhiều biểu hiện rõ nét khiến bạn khó có thể nhận biết nếu không thường xuyên thăm khám tại nha khoa. Sâu răng tiến triển trong khoảng từ 5 đến 10 năm. Trải qua một thời gian dai dẳng, vi khuẩn sẽ phá hủy các cấu trúc bên trong của răng và tới giai đoạn muộn người bệnh có thể chỉ còn lại chân răng.

Nếu không kịp thời điều trị, sâu răng hàm sẽ làm toàn bộ phần tủy răng bị nhiễm trùng, gây kích thích tủy răng gây ra cảm giác đau nhức khó chịu, thậm chí có thể gây áp xe toàn bộ phần xương ổ răng rất nguy hiểm. Lúc đó không những phải nhổ bỏ răng sâu mà còn làm sâu răng lây sang những răng bên cạnh.

2/ Làm sao để trị sâu răng hàm hiệu quả?

Trường hợp sâu răng hàm thì hàn trám răng được coi là cách điều trị sâu răng hàm tốt và tiết kiệm chi phí hiện nay với hai giá trị cơ bản là phục hình cho răng bị sâu, vỡ mẻ và ngăn ngừa các mầm mống vi khuẩn gây bệnh trở lại, giúp đảm bảo ăn nhai cho bệnh nhân.

Trị sâu răng tận gốc với công nghệ hàn trám răng Laser Tech

Trị sâu răng hàm tận gốc với công nghệ hàn trám răng Laser Tech

Hàn trám răng thực chất là quá trình bồi đắp vật liệu composite hoặc amalgam vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức quanh. Thao tác này diễn ra khá nhanh và hoàn tất chỉ sau 15-20 phút. Sau khi hàn trám bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không cộm cấn khó chịu.

Trường hợp sâu răng hàm, xoang trám lớn thì nha sỹ cũng có thể áp dụng cách trám gián tiếp Inlay/Onlay cho bệnh nhân với độ bền chắc cao hơn nhiều lần so với trám vật liệu thông thường. Tuy nhiên, thời gian trám theo cách này sẽ lâu hơn và chi phí cao hơn. Nha sỹ cần chế tạo miếng trám bên ngoài và gắn lại vào răng sâu như cách bọc răng sứ.

Đến với nha khoa Paris bạn sẽ được điều trị sâu răng hàm với công nghệ Laser tech hiện đại của Hoa kỳ giúp gia tăng độ bền tối đa của vết trám và không bị bong bật. Công nghệ cho phép tăng cường độ bám dính của vết trám với hàng ngàn chân bám nhỏ li ti, khắc phục tình trạng xoang trám thấm nước do vật liệu trám co rút. Ngoài ra nha khoa Paris còn sở hữu đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn luôn đảm bảo thực hiện thao tác hàn trám một cách nhẹ nhàng chuẩn xác nhất giúp bạn khôi phục chức năng răng hiệu quả.

Mọi thắc mắc về sâu răng hàm cũng như các vấn đề nha khoa khác vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook