adv top

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng như thế nào là đúng cách?

16:17:06 - 10/10/2017 - admindd

Hiện nay, mọi người thường sử dụng thuốc kháng sinh để tác động giảm nhanh nhiều triệu chứng, trong đó có cả chữa đau răng. Thế nhưng sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng như thế nào là đúng liều lượng và an toàn thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Xem thêm: >>> Cách chữa sâu răng hôi miệng

1. Một số loại thuốc kháng sinh chữa sâu răng

Thuốc kháng sinh chữa sâu răng được sử dụng một cách phổ biến bởi nó đem lại hiệu quả rất nhanh,có thể cữa nhức răng hiệu quả. Sau đây là một số loại thuốc kháng sinh được chỉ định để chữa sâu răng:

– Docyxyline

– Metronidazol

– Tetracyline

–  Amoxicyline

– Penicilline

 

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng như thế nào là đúng cách? 1

 

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng sao cho đúng cách?

Hơn thế, bạn cũng có thể kết hợp với  một số  thuốc giảm đau như là  paracetamol hay aspirin để có thể  giảm cơn đau nhanh chóng hơn  nhưng chỉ được trong một thời gian nhất định.

2. Khi sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng cần lưu ý những gì?

Bạn không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng bởi nếu sử dụng không đúng liều lượng, nó sẽ gây rắc rối không nhỏ cho bạn. Sử dụng thuốc kháng sinh như thế nào cần tùy thuộc vào tình trạng của bạn và sự chỉ định của các bác sỹ.

Không chỉ vậy, những trường hợp như phụ nữ có thai, trẻ em hay những người có tiền sử dị ứng với những thành phần của thuốc thì cần nghe sự hướng dẫn kĩ lưỡng từ bác sỹ. Và sau khi sử dụng thuốc kháng sinh, sẽ có những người bị ngả màu răng do thuốc làm mất thẩm mỹ.

 

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng như thế nào là đúng cách? 2

 

Răng bị nhiễm màu kháng sinh sau khi dùng thuốc 

Tuy nhiên, sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng hay những cách chữa sâu răng dân gian chỉ mang tính chất tạm thời chứ không thể điều trị triệt để được bệnh sâu răng. Để điều trị dứt điểm được bạn cần đến nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị bằng những phương pháp phù hợp.

3. Đâu là giải pháp tốt nhất cho răng sâu?

Thuốc kháng sinh chữa sâu răng chỉ  có tác dụng tạm thời, khi bạn dừng uống thuốc, vết sâu có thể  sẽ phát triển và lan rộng hơn . Trong trường hợp vết sâu chưa quá nặng, trám răng là biện pháp nhanh chóng và tiết kiệm nhất để khắc phục triệt để tình trạng này.

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng như thế nào là đúng cách? 3

Trám răng là giải pháp khắc phục răng sâu hiệu quả 

 Bác sĩ sẽ trám bít vật liệu trám chuyên dụng vào vết sâu sau khi đã nạo sạch vết sâu để giúp  ngăn vi khuẩn phát triển và có thể phục hình lại được hình dạng răng ban đầu. Bạn chỉ mất 20 – 30 phút để thực hiện quá trình.

Công nghệ hàn trám  Laser Tech hiện nay được coi là công nghệ trám răng hiện đai  số 1, thích hợp cho tương tác giữa các chất liệu trám răng nhân tạo với bề mặt răng sinh lý diền ra tương khớp nhất.

Nhờ đặc tính đặc biệt nên chất trám không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, khắc phục hoàn toàn tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám như những phương pháp thông thường.

 

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa sâu răng như thế nào là đúng cách? 4

 

KH thực hiện trám răng sâu tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Mọi thắc mắc về thuốc kháng sinh chữa sâu răng hay muốn tham khảo những cách chữa nhức răng hiệu quả hãy liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 19006900 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook