adv top

Sự thật trám răng có hại cho sức khỏe hay không?

09:09:44 - 28/09/2017 - admindd

Trám răng là một kỹ thuật chỉnh nha hiệu quả khắc phục các tình trạng răng thưa, răng mòn men, sứt mẻ,…và lại tiết kiệm được chi phí. Nếu quy trình trám răng được thực hiện bởi một bác sỹ thực sự giỏi và giàu kinh nghiệm cùng với công nghệ hiện đại thì bạn không cần phải lo lắng trám răng có tốt không. 

 

 

Sự thật trám răng có hại cho sức khỏe hay không? 1

 

Hàn trám giúp phục hình cho răng hiệu quả

Thực hiện trám răng như thế nào?

Hiện nay có hai loại trám răng phổ biến đó là  trám răng trực tiếp  sử dụng vật liệu trám omposite/amalgam  để trám vào răng  bệnh nhân chỉ trong 1 lần để  có thể đạt hiệu quả thẩm mỹ cao  nhất. Chất liệu  trám khoa được đưa từ từ từng lớp  để tái tạo lại  vùng khuyết của những mô răng. Sau đó, các lớp chất liệu  trám sẽ  đông cứng bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp.

Kĩ thuật trám Inlay hoặc Onlay tạo xoang trám trong răng của bệnh nhân, sau đó đúc miếng trám ở ngoài rồ mới trực tiếp gắn lại trên răng. Kỹ thuật này đòi hỏi thời gian thực hiện  lâu hơn nhưng chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả lâu bền hơn so với trám thông thường.

Muốn hiệu quả trám răng được lâu dài thì độ bám dính của chất liệu trám phải cực kỳ cao Những miếng trám răng  thẩm mỹ thì thường  gặp vấn đề với độ bám dính. Đây chính là nguyên nhân tại sao  trám răng thưa thẩm mỹ khó mà có  độ bền vĩnh viễn được. Trên thực tế, trám bằng composite thì có thể duy trì hiệu quả   2-5 năm, sau đó vết trám  bị xỉn màu và bị  bong ra. Lúc này, bạn cần phải thực hiện trám lại.

 

Sự thật trám răng có hại cho sức khỏe hay không? 2

Quy trình trám răng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Trám răng có hại không?

Hàn trám răng là cách trám bít vật liệu trám  nha khoa vào những  mô răng khuyết nên hầu như không  hại với sức khỏe. Vật liệu trám được chứng minh là  hoàn toàn vô hại đối với răng miệng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể   yên tâm, không cần lo lắng rằng  hàn trám răng có hại co sức khỏe  không. Ngoài ra, kỹ thuật trám bít rất đơn giản với những thao tác rất  nhẹ nhàng, không khiến bạn bị ê buốt quá nhiều trong suốt quy trình trám và  sau khi trám. Đến với nha khoa Paris, bạn  sẽ được thăm khám và điều trị theo một quy trình chuẩn,  hiện đại với các phương pháp điều trị mới nhất đảm bảo hiệu quả cao nhất  và  an toàn tuyệt đối.

Le.Max hiện nay là công nghệ hàn  trám răng mới nhất của Hoa Kỳ được Nha khoa Paris áp dụng để hàn trám cho khách hàng, khắc phục tối đa những nhược điểm của công nghệ cũ:

– Hạn chế hiệ tượng khoang rỗng, long chân bám bởi độ kết dính tốt

– Không xâm lấn đến răng thật , không thay đổi cấu trúc răng và hạn chế được tình trạng ê buốt, đau nhức khi trám

–Độ bền cao, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt

– Đảm bảo được tính thẩm mỹ cao

Mọi thắc mắc về trám răng thẩm mỹ hay bất kỳ vấn đề nha khoa nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn trực tiếp miễn phí nhé

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook