adv top

Tác hại của xóa hình xăm

14:37:04 - 12/06/2015 - admindd

thú đã và đang trở thành một khuynh hướng thời trang nhất là trong giới trẻ. Nó có khả năng lưu giữ “nghệ thuật” mà không sợ bị mất đi. Tuy nhiên, tac hai cua hinh xam thì cũng rất nhiều và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiễm HIV và viêm gan

Tái dùng kim tiên khi thúc mình có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như HIV và viêm gan.

Cách tốt nhất là tránh thú vị ở những tiệm thích phi pháp, không uy tín bởi đó có thể là nơi tạo điều kiện để các bệnh truyền nhiễm lây lan rộng.

Dị ứng với mực thích thú

Phản ứng với mực thúc dù chỉ là một hình ưa trợ thì hoặc vĩnh viễn. Nhiều người không biết họ bị dị ứng với mực thích thú cho đến khi hình ham thích được tiến hành.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng loại mực màu đỏ và màu vàng có nhiều khả năng gây ra các phản ứng dị ứng cho da.  Còn các màu đen, tím và màu xanh lá cây được cho là ít gây dị ứng cho da.

Những phản ứng này thường được kích hoạt do tiếp xúc với ánh nắng ác vàng.

Sẹo

Hình thú vị có thể dẫn đến các vết sẹo. Khi cơ thể nuốm để loại bỏ các chất mực, nốt sần… xung quanh để có thể tiến hành ưa sẽ để lại sẹo. Hơn nữa, một số bệnh ngoài da cũng có thể trở nên trầm trọng hơn sau khi xăm.

Nhiễm trùng da

Vị trí hình thú vị có thể bị lây nhiễm ngay cả với một kim tiêm khử trùng. Điều này có tức là khi tiếp xúc với mực bị ô nhiễm sẽ dẫn tới nhiễm trùng và khi ấy sẽ khó tẩy hình xăm hơn.

Các triệu chứng của nhiễm trùng do huých: phát ban đỏ, sưng và đau. Có thể mất 2-3 tuần thì triệu chứng này mới xuất hiện.

Biến chứng cộng hưởng từ

Ở các vùng thích thú có thể bị sưng hoặc cháy do ảnh hưởng và biến chứng của cộng hưởng từ (MRI) do thích.

Bởi mực dùng để thú vị có chứa oxit sắt mà sắt được nung nóng bởi máy quét MRI hoặc bằng cách tạo ra một dòng điện để tạo độ nóng.

Cách tốt nhất là sử dụng mực hoàn toàn mới để bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bạn ở những tiệm khích uy tín, chất lượng dù giá cả có đắt hơn một tí.

Đổi màu da

Da ở khu vực hích là bị đổi màu vĩnh viễn. mặc dầu sang thời kì dài thì màu mực dần dần mờ đi nhưng nó hoàn toàn chẳng thể đưa màu da trở về như cũ.

do vậy, cần phải nhớ rõ điều này trước khi chọn một hình huých.

Không được đi hiến máu

Nếu bạn vừa thích thú cách đây 1 tuần thì bạn không được phép đi hiến máu vì nó có thể dẫn tới nhiễm trùng. Hãy đợi khoảng thời kì lâu hơn trước khi đi hiến máu.

Loãng máu

Quá trình xăm hình có thể ảnh hưởng đến một số chất trong cơ thể làm máu loãng do bị chảy quá nhiều. Rất khó khăn để ngăn chặn máu chảy. Và việc điều trị để cải thiện là một quá trình lâu dài.

Gây tụ máu

Tụ máu dẫn tới tím bầm có thể xuất hiện nếu một huyết mạch bị thủng trong quá trình huých. Những vết bầm tím có thể xuất hiện lớn xung quanh hình huých.

Gây áp lực lên hệ thống bạch huyết

Viêm có thể xuất hiện nếu nhiều loại hạt bị tích lũy trong hệ thống bạch huyết. Bởi nó ngăn chặn quá trình truyền dịch đi khắp cơ thể.

Xem thêm >>> làm thế nào để xóa hình xăm

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook