adv top

Tại sao cần phải chú ý ăn uống trong niềng răng?

09:59:14 - 25/09/2017 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, theo em được biết là người niềng răng phải chú ý ăn uống trong niềng răng ạ. Vậy phải chú ý trong suốt thời gian niềng răng 1 -2 năm ạ? Mong bác sỹ tư vấn ạ vì em có ý định đi niềng răng thưa ạ. ( Thảo My – Đà Nẵng).

Trả lời:

Thân mến chào bạn Thảo My!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến nha khoa Paris. Với câu hỏi phải chú ý ăn uống trong niềng răng suốt quá trình niềng không của bạn, chúng tôi xin giải đáp cụ thể như sau:

1. Vì sao cần chú ý ăn uống trong niềng răng?

 

Tại sao cần phải chú ý ăn uống trong niềng răng? 1

 

Chế độ ăn uống khi niềng răng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả chỉnh nha niềng răng

Hiệu quả niềng răng có cao không cũng phụ thuộc không nhỏ vào chế độ ăn uống trong niềng răng . Do đó, bạn nên quan tâm tới chế đô ăn hàng ngày do:

+  Bệnh nhân mới đầu niềng  thường không quen và luôn có cảm giác vướng , khó chịu hay thậm chí là đau nhức do  khí cụ mắc cài va chạm vào lưỡi.

Chính vì thế ,các bác sỹ  thường khuyên người bệnh nên sử dụng  nước muối pha loãng hoặc là  nước ấm   một cách thường xuyên để có thể  hạn chế được những  cơn đau nhức trong 3-4 ngày điều trị đầu tiên. Bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm mềm và tương đối dễ nuốt,  nhát là những món không cần phải nhai như cháo, súp, uống các loại sữa, nước trái cây hay nước luộc rau củ..

+ Không dừng lại ở đó, chú ý đến chế độ ăn uống trong niềng răng còn giúp tiến trình răng di chuyển hông bị thay đổi theo  hướng bất lợi. Thêm và đó,  hàm răng sẽ  tương đối nhạy cảm trong quá trình niềng , nó rất dễ bị ảnh hưởng xấu khi bạn sử dụng những đồ ăn cứng, va chạm mạnh, sẽ làm xô lệch, hoặc bung tuột mắc cài niềng răng.

+ Kết thúc thời gian bạn đeo mắc cài cũng không có nghĩa là răng của  bạn đã di chuyển về vị trí cố định.Bởi chưa có sự chắc chắn trong xương nên tình huống bị lệch răng vẫn có thể xảy ra.Chính vì vậy, dù là sau khi tháo niềng,  ăn uống khi niềng răng vẫn cần  được chú ý và phải thực hiện như bình thường.

2. Thời gian kiêng khem khi ăn uống sẽ giảm khi kết thúc niềng răng sớm

Để có thể kết thúc sớm quá trình niềng răng, mang lại hiệu quả  cao cũng như không cần  chú ý nhiều tới chế độ ăn uống trong niềng răng  và chăm sóc răng miệng,  bạn nên tới  các bác sỹ chuyên sâu về niềng răng chỉnh nha bằng công nghệ  niềng răng mắc cài 3D Speed hiệ n đại. Đây là công nghệ do được kiểm định theo tiêu chuẩn của Hiệp Hội nha khoa Châu Âu, nên sẽ mang lại cho bạn hiệu quả niềng răng thẩm mỹ hơn, đều đặn hơn, đảm bảo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong thời gian ngắn nhất, cả răng và xương đều ổn định tốt trong suốt quá trình niềng răng.

Hàm răng  sau khi niềng  đảm bảo đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn tỷ lệ, hài hòa. Lực kéo vô cùng bền bỉ và sự  ổn định của hệ thống mắc cài linh động đam bảo chỉnh răng theo đúng lô trình dự liệu của bác sỹ không sai khác.

Do vậy, việc chú ý đến chế độ ăn uống trong niềng răng  sẽ được giảm đến tối đa khi áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn miễn phí nhé!

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook