adv top

Tại sao nên trồng răng giả ngay sau khi mới nhổ răng

07:50:37 - 25/12/2015 - admindd

Khi nhổ răng vĩnh viễn có khá nhiều người còn lo lắng về việc trồng răng giả để bảo vệ những chiếc răng kế bên không bị lệch.Ngoại trừ răng khôn, đối với tất cả các trường hợp còn lại đều nên nghĩ tới việc trồng răng giả lại càng sớm càng tốt sau khi nhổ răng.

Tại sao nên trồng răng giả ngay sau khi mới nhổ răng?

Tại sao nên trồng răng giả ngay sau khi mới nhổ răng

Bởi vì sau khi mất răng khoảng vài tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu đi do khoảng trống trong xương ổ răng không được bù đắp. Xương ổ răng sẽ sụt thấp dần khiến cho nướu tụt. Xương và nướu tụt sẽ không thể lưu giữ răng bền chắc được dẫn đến tình trạng di răng, những chiếc răng bên cạnh khoảng trống mất răng sẽ bị đổ nghiêng, xô lệch, răng đối diện với khoảng trống mất răng sẽ trồi xuống.

Như vậy, sự mất răng không đơn giản chỉ làm răng xô lệch mà còn làm tiêu xương, tụt nướu và làm mất thẩm mỹ khuôn răng cũng như là sức nhai. Do đó, không cần phải băn khoăn việc có nên làm răng sứ hay có nên  trồng răng  giả sau khi nhổ răng hay không. Phục hồi là việc làm cần thiết trong trường hợp đã nhổ răng.

Tại sao nên trồng răng giả ngay sau khi mới nhổ răng

Trồng răng Implant – Giải pháp tối ưu phục hồi răng mất

Trước đây, những trường hợp mất răng toàn bộ, nếu cần làm lại để phục hồi có răng nhai thì chỉ là làm hàm răng giả tháo lắp. Những bệnh nhân mang hàm giả tháo lắp cần có thời gian thích nghi, tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những bất lợi như hàm lỏng lẻo, nói ngọng, cảm giác vướng víu trong miệng, sức nhai kém.

Còn trong trường hợp mất 1-2 răng thì bệnh nhân có thể làm lại răng giả bằng cách bắt cầu răng sứ. Nhưng phương pháp này đòi hỏi phải mài răng thật ở 2 bên răng bị mất để làm cầu răng và tình trạng tiêu xương hàm vẫn diễn ra sau khi hoàn tất.

Có thể nói trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant là một thành tựu vĩ đại nhất cho đến hiện nay của ngành nha khoa, Implant có thể thay thế những chiếc răng đã mất, một răng hay toàn bộ răng, không những chức năng ăn nhai mà vấn đề thẩm mỹ trở nên hoàn hảo hơn.Implant ra đời đã giải quyết được hầu hết nhược điểm của phương pháp làm hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ, đem lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân vì răng thay thế sẽ được làm đúng theo hình dạng và kích thước của chiếc răng cũ và khả năng ăn nhai được khôi phục hoàn toàn như răng thật.

Trồng răng Implant được các bác sĩ đánh giá cao, có độ tin cậy đối với người dùng và đã được công nhận là giải pháp lý tưởng nhất để phục hình lại răng mất. Implant giúp bệnh nhân ăn, nhai thoải mái, thẩm mỹ cao, tồn tại lâu dài, ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khỏe mạnh và không gây hôi miệng. Răng sứ không kim loại hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể.

Sau khi nhổ răng thời gian bao lâu mới trồng Implant được?

Trên thực tế, các bác sĩ khuyến khích việc nhổ răng nên kết hợp với cấy ghép trụ Implant thực hiện cùng lúc. Vì như thế, bệnh nhân sẽ chỉ phẫu thuật 1 lần, uống thuốc 1 lần, chăm sóc sau phẫu thuật 1 lần, thay vì phải 2 lần. Bên cạnh đó, việc phát triển của trụ Implant vào trong xương hàm và việc lành thương của nướu răng sẽ diễn ra song song giúp cho thời gian điều trị nhanh chóng hơn.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook