adv top

Thay thế răng bằng Làm răng giả nguyên hàm-Giải pháp tốt nhất

14:09:48 - 09/09/2016 - admindd

Làm răng giả nguyên hàm là phương pháp tối ưu cho người bị mất quá nhiều răng mà không có điều kiện để phục hình các phương pháp nha khác như làm cầu răng hay cấy răng implant. Đây là phương pháp phục hình răng dễ dàng thực hiện, khá phổ biến mà đối tượng nào cũng có thể thực hiện. trồng răng giả có đau không

Hiện nay có 2 hàm răng giả nguyên hàm : Hàm giả nguyên hàm tháo lắp và hàm giả nguyên hàm cố định. Hãy cùng tìm hiểu 2 loại này để có sự lựa chọn loại phù hợp nhất cho mình nhé!trồng răng giả như thế nào

1. Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

gia-lam-ham-thao-lap-tai-nha-khoa-minh-chau-2

Đây là phương pháp phục hình nha khoa đơn giản dễ thực hiện, có thể dễ dàng tháo lắp. Chất liệu của hàm giả tháo lắp gồm hàm nền nhựa, hàn gắn khung kim loại và hàm tựa trên implant.

– Đối với hàm nhựa thì được chế tạo bằng nhựa dẻo chuyên khoa lành tính, khi sử dụng có thể dễ dàng tháo lắp. Do bản chất là nhựa nên độ bền của hàm này không cao, rất  dễ dẫn đến nong lệch hàm, gây ma sát trong quá trình nhai làm tổn thương đến nướu. Tuy nhiên, hàm này có ưu điểm là chi phí thấp.

– Hàm gắn khung kim loại chi phí cũng khá rẻ, thích hợp cho người bị mất nhiều răng tại những vị trí khác nhau, đối với hàm này thì đòi hỏi bệnh nhân phải còn lại răng thật để làm trụ nâng đỡ và gắn hàm này lên. Nhược điểm hàm gắn khung kim loại có thể gây vướng làm tổn thương nướu .

– Hàm gắn trên trụ Implant là kiểu làm răng giả nguyên hàm có chi phí khá lớn do phải sử dụng đến chốt vít Implant vào trong xương hàm. Giá của chôt vít Implant này là khá cao. Hàm răng sẽ được gắn bám trên những chốt Implant này. Phương pháp được áp dụng khi mất răng toàn hàm.

2. Làm răng giả nguyên hàm cố định

Đối với phương pháp làm răng giả nguyên hàm cố định thì nó tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm không thể tháo lắp ra được. Đó là việc bạn sẽ được đặt khoảng 4 trụ Implant trên 1 hàm sau đó lắp hàm răng giả, chất liệu răng giả tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên đối với loại hàm này thì răng sứ được lựa chọn nhiều nhất do có màu bền đẹp, tuổi thọ cao, có thể tồn tại vĩnh viễn.

Do hàm này được cắm cố định vào xương hàm nên hoàn toàn không thể tự tháo rời. Hàm này có hiệu qủa thẩm mỹ cao thời gian sử dụng lâu dài mà không hề gây biến chứng cho nướu, bên cạnh đó hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm. Do phương pháp này khá phức tạp cần có công nghệ cao, chất lượng trụ đều được nhập khẩu nên giá thành của phương pháp này khá cao.

Tuy thuộc vào mức độ mất răng, tình trạng răng miệng cũng như điều kiện mỗi người là khác nhau. Vì vậy, nên làm răng giả nguyên hàm loại nào hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook