adv top

Thời gian sử dụng cầu răng sứ có thể là bao lâu ?

09:17:57 - 30/06/2016 - admindd

Vì một nguyên nhân nào đó khiến bạn bị mất răng, những khó khăn trong ăn uống hàng ngày, hàm răng trở nên thiếu thẩm mỹ, các răng xung quanh trở nên lộn xộn, chen lấn vào vùng mất răng. Giả pháp có thể thực hiện trong lúc này đó là bạn sẽ nhờ nha sỹ làm một cầu răng cố định, bằng cách mài 1, 2 hoặc có thể là 3,4 răng thật để làm trụ cầu cố định.

Cầu răng sứ giúp bạn ăn nhai tốt hơn, có tính thẩm mỹ cao, ngăn chặn sự xô lệch, và hạn chế phần nào quá trình tiêu xương hàm. Phục hình răng sứ có giá thành không quá cao, thời gian phục hình nhanh chóng nên được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin tưởng sử dụng.

A-6 (1)

Vậy cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Sau khi phục hình, nếu bạn biết cách sử dụng và chăm sóc thì sẽ duy trì được thời gian lâu dài. Bên cạnh đó, nó cũng tùy thuộc vào từng loại sứ có những đặc tính, độ bền, vẻ thẩm mỹ khác nhau.

* Răng sứ kim loại

Ưu điểm lớn nhất của răng sứ kim loại là giá thành rẻ phù hợp với mọi đối tượng. Nhưng thời gian sử dụng sẽ bị hạn chế , thường là 4-5 năm, sau đó thì ở viền răng sứ sẽ xuất hiện màu hơi xanh hoặc đen. Lúc này bạn cần phải đổi răng sứ mới để đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm. Răng sứ kim loại thích hợp cho những đối tượng có khả năng tài chính hạn hẹp và phục hình trong thời gian ngắn.

* Răng sứ không kim loại Cercon

Có thể nói Cercon là một loại răng sứ mang tính thẩm mỹ cao, khâu sản xuất được thực hiện dưới sự hổ trợ của máy tính và phần mềm chuyên dụng , vì thế đảm bảo độ chính xác cao trong mọi trường hợp, màu sắc tự nhiên, không đen viền nướu, không bị oxy hóa, không bị đổi màu theo thời gian. Đặc biệt khi ánh sáng mạnh chiếu vào thì không thể nhận biết bạn mang răng giả. Răng sứ cercon có độ bền, độ uốn cong đến có khả năng đề kháng với sự lan truyền nứt gẫy. Với đặc tính này thì Răng sứ Cercon là một vật liệu đáng tin cậy hơn bất cứ vật liệu toàn sứ nào hiện nay. Giá thành lọai răng sứ này khá cao, tuy nhiên, thời gian bảo hành của nó sẽ dài hơn so với những loại sứ thông thường khác (thường khoảng 10 năm).

Độ bền của răng sứ còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như:

– Vị trí răng: Vì răng hàm chịu nhiều lực nhai nên sau khi phục hình bạn cần tránh ăn những thực phẩm quá cứng hoặc dai. Nếu bạn không biết hạn chế thì có thể tuổi thọ của chúng sẽ giảm.

Trình độ tay nghề của Nha sỹ thực hiện: Một bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm phục hình sẽ là một lợi thế cho bạn, nếu kỹ thuật mài cùi và lắp răng sứ không đạt yêu cầu thì tuổi thọ răng sứ sẽ không cao.

– Mô răng thật: Khi răng bị sâu hoặc vỡ lớn, phần mô răng còn lại rất ít nên bản thân chúng sẽ rất yếu ,vì thế nha sỹ sẽ làm thêm chốt răng hoặc một cùi giả.

– Cách chăm sóc và bảo vệ: Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp kéo dài tuổi thọ răng sứ. Vì là răng giả nên bạn cần phải thận trọng trong ăn uống và vệ sinh đúng cách. Chải răng sau mỗi lần ăn, làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa, đặc biệt ở những vị trí cầu răng sứ thì dùng cây luồn chỉ để lấy sạch thức ăn dư thừa. Chải răng đúng cách, động tác phải nhẹ nhàng vì nếu chải răng sai sẽ dẫn đến tình trạng nướu răng tổn thương gây chảy máu hoặc tụt nướu…Một khi tụt nướu thì sẽ để lộ cùi răng, đến lúc này bạn sẽ phải cắt bỏ và làm mới răng sứ.khám phụ khoa ở đâu |phá thai bằng thuốc

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook