adv top

Thông tin từ a đến z về phương pháp cầu răng sứ

11:02:28 - 25/09/2017 - admindd

Cầu răng là một kỹ thuật truyền thống phục hình lại tình trạng mất răng. Vậy cầu răng là gì, khi nào thì làm cầu răng và có tốt không. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Thế nào là cầu răng?

Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hồi lại răng với đủ số lượng ban đầu bằng cách tạo ra cầu nối các chụp răng giả tựa vào cùi răng thật.

 

Thông tin từ a đến z về phương pháp cầu răng sứ 1

 

Cầu răng sứ là gì?

2. Khi nào có thể áp dụng phương pháp cầu răng sứ?

Trồng răng sứ bằng cầu răng áp dụng với những trường hợp mất răng một cách toàn bộ cả thân và chân răng hoặc là gãy toàn bô phần thân răng bên trên.

Hơn nữa, đối với giải pháp cầu răng thì hai chiếc răng bên cạnh chiếc răng bị mất phải thực sự khỏe mạnh để có thể làm trụ đỡ.

3. Làm cầu răng có tốt không?

Đối với những trường hợp  mất răng toàn bộ và gãy hết thân răng,làm cầu răng và cấy ghép răng Implant là 2 cách duy nhất có thể phục hình được. So với phương pháp cấy ghép Implant, cầu răng sứ không phải là giải pháp có thể cạnh tranh được bởi cầu răng sứ sẽ phải mài cùi răng xâm lấn răng thật, độ bền không được cao. Tuy không có lợi thế bằng trồng răng Implnat những cầu răng lại có thể tiết kiệm được chi phí  tại thời điểm hiện tại. Vì thế bạn nên có những cân nhắc cụ thể xem có nên làm cầu răng hay không dựa vào nhu cầu cụ thể của bản thân muốn duy trì răng trong thời gian bao lâu và có sợ mài cùi răng hay không?…

4. Những hạn chế của cầu răng là gì?

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng truyền thống . Thế nhưng, phương pháp này có những hạn chế nhất định như:

– Xâm lấn răng thật:

Để có thể  làm được cầu răng, bạn buộc phải thực hiện mài cùi răng  của hai  chiếc răng thật bên cạnh răng mất. Việc mài cùi  này không chỉ là sự xâm lấn  răng thật mà còn  có thể gây đau cho bệnh nhân.

 

Thông tin từ a đến z về phương pháp cầu răng sứ 2

 

Cầu răng sứ gây xâm lấn răng thật

– Cầu răng có thể  làm răng thật yếu  dần đi theo thời gian. Hai chiếc răng thật  được mài cùi để làm trụcũng phải chịu lực tác động cũng như  co kéo của cầu răng cho nên sau một thời gian nó sẽ bị yếu  so với các răng khác.

– Trong quá trình ăn nhai dễ bị dắt thức ăn vào răng hơn.

– Có thể gây tiêu xương và tụt nướu đối với những trường hợp mất chân răng.

5. Các loại chất liệu làm cầu răng

Cầu răng có thể làm bằng sứ kim loại, hoặc sứ  không kim loại. Tuy nhiên, sứ không kim loại thì  có độ thẩm mỹ cũng như bền chắc và lành tính hơn sứ kim loại , nhưng giá thành cao hơn cầu răng sứ kim loại.

 

Thông tin từ a đến z về phương pháp cầu răng sứ 3

 

Cầu răng  sứ đươc chế tạo từ những loại răng sứ chủ yếu là Răng sứ không kim loại E.Max, Cercon và răng sứ Kim loại (Titan,…)

Làm cầu răng sứ thẩm mỹ có mang lại hiệu quả cả chất lượng và tính thẩm mỹ hay không  còn  phụ thuộc vào trình độ của các bác sỹ thẩm mỹ  và tay nghề của các  kỹ thuật viên răng sứ cùng với công nghệ và cơ sở  vật chất hiện đại, tiên tiến.Chính vì vậy, việc lựa chọn được một địa chỉ trồng răng uy tín vô cùng quan trọng.

Mọi thắc mắc về cầu răng sứ cũng như các thông tin về làm răng sứ hãy liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 19006900 để được tư vấn miễn phí.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook