adv top

Thuốc chữa bệnh hôi miệng dễ kiếm và đem lại hiệu quả cao

08:16:26 - 01/04/2016 - admindd

Hôi miệng là một chứng bệnh thường gặp và nó làm bạn mất tự tin khi tiếp xúc với người khác. Có nhiều nguyên nhân gây hôi miệng do đó bạn phải tìm hiểu lý do gây hôi miệng để có cách điều trị đúng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết về một số bài thuốc chữa bệnh hôi miệng hiệu quả hiện nay.

bài thuốc chữa bệnh hôi miệng hiệu quả

bài thuốc chữa bệnh hôi miệng hiệu quả

Có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh hôi miệng khác nhau. Và tuỳ vào mỗi người sẽ có bài thuốc chữa bệnh phù hợp riêng. Sau đây là những bài thuốc chữa bệnh hôi miệng phổ biến hiện nay.

Bài 1:Đinh hương 15g, cam thảo 90g, tế tân 45g, quế tâm 45g, xuyên khung 30g. Tất cả tán thành bột mịn, trộn mật ong tán nhuyễn làm thành viên. Hằng ngày trước khi đi ngủ uống 5g.

Bài 2: Quế tâm, cam thảo, tế tân, quất bì, mỗi vị đều 50g, tán thành bột. Dùng táo nhục và mật ong luyện thành hoàn to bằng hạt đậu. Mỗi lần uống 5 – 10g trước khi đi ngủ.

Bài 3: Trúc diệp 9g, thạch cao 30g, bán hạ chế 4g, mạch môn 18g, nhân sâm 5g, cam thảo 3g, gạo 8g. Tất cả rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, sắc còn 1/3 nước là được. Uống thuốc ngày 3 lần.

Bài 4: Hoàng liên 5g, quy thân 6g, sinh địa 12g, đơn bì 6g, thăng ma 6g. Các vị cho vào nồi, đổ nước vừa đủ sắc còn 1/3, chia uống ngày 2 lần. Công hiệu: thanh tuyên vị hỏa, lương huyết dưỡng âm. Dùng cho người hôi miệng kèm khát nước.

Bài 5: Hương nhu 40g sắc với 200ml lít nước, cô đặc lại dùng để súc miệng hàng ngày. Nên dùng vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Ngậm một lúc rồi nhổ ra.

Bài 6: Lá húng chanh (tần dày lá) một nắm sắc đặc ngậm và súc miệng. Sau 3 – 5 ngày miệng sẽ hết hôi.

Bài 7: Một nắm rau ngò gai (mùi tàu) sắc đặc lấy nước, cho vài hạt muối vào. Dùng súc miệng 2-3 ngày sẽ khỏi.

Bài 8: Dùng chanh tươi 2-3 quả, rửa sạch cắt đôi, vắt lấy nước, hòa mật ong vừa đủ ngọt; mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 – 2 thìa canh.

Bài 9: Lá cây đậu xanh 15g, hoắc hương 10g, sắc lấy nước súc miệng ngày 3 lần.

Bài 10: Quả lê bỏ vỏ và hạt, thái miếng mỏng ngâm nước sôi để nguội nửa ngày; uống thay nước trong 2-3 ngày liền.

Trên đây là 10 bài thuốc chữa bệnh hôi miệng đã được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả khá cao. Tuy nhiên để có thể có bài thuốc chữa bệnh hôi miệng đúng đắn và chính xác thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được chẩn đoán tình trạng bệnh của mình. Từ đó có thể lựa chọn được bài thuốc phù hợp.

Xem thêm: Dầu dừa trị hôi miệng

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook