adv top

Thuốc tẩy trắng răng – Công dụng thực sự và cách dùng 2017

14:01:18 - 10/03/2017 - admindd

Bạn muốn cải thiện tình hình răng bị ố vàng, sỉn màu? Nhưng muốn thực hiện tại nhà và mong có hiệu quả nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu công dụng và cách dùng thuốc tẩy trắng răng ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, với tính chất công việc bận rộn thì việc sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà cũng là một cách làm trắng răng vừa mang lại hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí, giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng như mong ước.

Tuy nhiên việc lựa chọn và sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà sao cho an toàn nhất, để không làm ảnh hưởng đến nướu và tổ chức quanh răng vẫn là câu hỏi được mọi người quan tâm nhiều nhất.

1. Công dụng của thuốc tẩy trắng răng:

Thực chất thuốc làm trắng răng tại nhà là sử dụng phản ứng oxy hóa khử đế cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp răng không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.

thuốc tẩy trắng răng paris 1

Thuốc tẩy trắng răng có 2 loại:

  • Thuốc tẩy trắng răng tại nhà có nồng độ hydrogen peroxide thấp, từ 10 – 15%
  • Thuốc tẩy trắng răng tại nha khoa có nồng độ từ 15 – 35%, thường do các bác sĩ thực hiện.

Tuy nhiên, chính vì tính chất công việc bận rộn như đã nói ở trên. Nhiều người đã tuỳ tiện mua thuốc, miếng dán, kem bôi làm trắng răng bán trên thị trường về tự tẩy, mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ Nha Khoa. Vì thế việc lạm dụng đó rất dễ gây ra nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe răng miệng.

Mà hiện nay rất nhiều sản phẩm thuốc tẩy trắng răng bị làm giả, kém chất lượng, không có nguồn gốc. Vì thế mà rất khó để kiểm soát được nồng đồ hydrogen peroxide là bao nhiêu. Với sự thiếu hiểu biết đó, nếu thường xuyên dùng, thì lớp men răng có thể mỏng dần, răng sẽ không trắng được mà còn có thể bị vàng vĩnh viễn.

Vì vậy, người dùng nên tìm kiếm những sản phẩm thuốc làm trắng răng được sản xuất dưới thương hiệu có uy tín, có chứng nhận từ  Hiệp hội nha khoa châu Âu (ESCD). Đối với thuốc tẩy trắng răng tại nhà được ESCD chấp thuận cấp phép thì bạn có thể tin tưởng rằng đây chính là dòng sản phẩm an toàn cũng như đem lại hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên tự tìm hiểu các bí quyết làm trắng răng thay vì quá tin tưởng và lạm dụng vào thuốc tẩy trắng răng.

2. Cách sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà đúng và đạt hiệu quả nhất

Hiệu quả của bất kỳ loại thuốc làm trắng răng nào cũng chỉ mang tính chất tương đối bởi còn phụ thuộc vào tình trạng nhiễm màu ở răng mỗi người và cách thức thực hiện. Hơn nữa, sau khi tẩy trắng khoảng 2-3 năm, chế độ ăn uống hay do cách chăm sóc răng miệng không tốt, răng vẫn có thể bị nhiễm màu trở lại và đôi khi còn sẫm màu hơn trước.

thuốc tẩy trắng răng paris

Bác sĩ hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà cũng cần phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ để tránh làm ảnh hưởng đến men răng và nướu. Bởi nếu không có biện pháp cách lý, hoặc sử dụng thuốc tẩy trắng răng không đúng liệu lượng, men răng, nướu răng có thể bị ê buốt, bỏng rát, hoặc biến chứng viêm nhiễm.

Ngoài thuốc tẩy trắng răng thì bạn có thể tham khảo các cách tẩy trắng răng dân gian tại nhà như:

Cách làm trắng răng bằng dầu oliu

– Cách làm trắng răng bằng Backing Soda.

– Cách làm trắng răng bằng vỏ chuối.

– Cách làm trắng răng bằng muối và chanh.

Tuy nhiên, các phương pháp trên chỉ mang tính chất tương đối và không có sự chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ Nha Khoa. Vì vậy, bạn cũng nên đến các Trung tâm Nha Khoa uy tín để thăm khám và điều trị để đạt được hiệu quả cao và nhanh chóng hơn.

Nha Khoa Paris tự hào là địa chỉ Nha Khoa được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn nhất, với hàng nghìn ca điều trị thành công cũng với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và hệ thống thiết bị hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng ở chúng tôi, vì sức khỏe răng miệng của chính bạn và cả sự nỗ lực của chúng tôi.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook