adv top

“Tiết lộ” niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

08:48:27 - 08/09/2017 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, hàm răng của em bị hô nên có ý định đi niềng răng nhưng em có nghe nói rằng niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh nên đang rất băn khoăn. Có phải thế không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn! ( Mai Ly – Bắc Giang)

Trả lời:

Thân mến chào bạn Mai Ly!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc  mắc tới nha khoa Paris! Với băn khoăn niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

 

"Tiết lộ" niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không? 1

 

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Không ai có thể phủ nhận được những lợi ích niềng răng đem lại, tiêu biểu phải kể đến là giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn, chuẩn tỷ lệ khớp cắn và thậm chí còn có thể thay  đổi cả khuôn mặt trở thành Vline đang hot hiện nay. Để có thể như vậy, người bệnh cần phải nhổ răng.

Nói như vậy không có nghĩa là ca niềng răng nào cũng cần phải nhổ răng và có thể thay đổi được khuôn mặt. Điều này đòi hỏi người thực hiện tuyệt đối cẩn thận và đúng kỹ thuật nếu không sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe bệnh nhân.

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Niềng răng thực chất chỉ tác động lực lên răng để răng di chuyển nên nếu chỉ niềng răng không thì không hề gây ảnh hưởng gì đến thần kinh cả.

 

"Tiết lộ" niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không? 2

 

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh trên thực tế đã xảy ra do kỹ thuật yếu kém

Bệnh nhân có thể bị tụt cho răng yếu, gây ê nhức răng, viêm tủy răng và lâu dần răng gãy rụng… nếu như kỹ thuật niềng răng yếu kém.

Dù vậy,  nói rằng niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh là sai thì cũng không hẳn chính xác.  Trên thực tế đã có  một số trường hợp phải  nhổ răng để có thể niềng răng đã gây ảnh hưởng đến  dây thần kinh vị giác làm cho bệnh nhân không thể cảm nhận được mùi vị hay liệt một bộ phận nào,đau đầu triền miên,…

Bác sĩ sẽ chỉ định bạn nhổ 4 răng 4 và răng khôn nếu cần phải nhổ răng để niềng, ngoài ra có thể nhổ răng nanh.Thao tác này không được đảm bảo có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh và sức khỏe bệnh nhân.

Để nhổ răng không làm ảnh hưởng đến thần kinh thì phải làm thế nào?

Phần lớn các ca niềng răng không hề gây ảnh hưởng gì đến thần kinh nếu thực hiện đúng kỹ thuật. Nhất là đối với các trường hợp niềng răng móm, hôm khểnh, sai khớp cắn,…thì hiệu quả có thể nói là tối đa.

Để tránh được trường hợp rủi ro gây ảnh hưởng đến thần kinh do niềng răng thì bạn nên chọn cho mình một địa chỉ niềng răng uy tín nơi đáp ứng được các điều kiện cần có về bác sỹ, công nghệ cũng như trang thiết bị y tế.

Nha khoa Paris với chuỗi hệ thống trải dài từ Bắc vào Nam đã hội tụ được đội ngũ bác sỹ dày dạn kinh nghiệm, tay nghề cao với công nghệ niềng răng hiện đại 3D Speed có thể rút ngắn được 3-6 tháng niềng răng.

 

"Tiết lộ" niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không? 3

 

Niềng răng 3D Speed an toàn, thời gian ngắn, hiệu quả cao

Tại nha khoa Paris, các bác sỹ sẽ tiến hành chụp phim và lấy dấu hàm,sau đó đưa vào phân tích qua phần mềm Clincheck biết kết quả chính xác,  có thể dự đoán trước  kết quả chỉnh nha, giúp thực hiện theo đúng lộ trình, không sai khác.

Việc nhổ răng hay không cũng được tính toán cẩn thận, kỹ thuật nhổ răng đảm bảo, không gây đau nhức hay ảnh hưởng gì cho bệnh nhân.

Vấn đề niềng răng có gây ảnh hưởng đến thần kinh không sẽ không còn là điều đáng lo ngại nếu bạn lựa chọn thực hiện tại nha khoa Paris.

Mọi thắc mắc về niềng răng có gây ảnh hưởng đến thần kinh hay muốn tham khảo bảng giá niềng răng tại trung tâm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn cụ thể chi tiết nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook