adv top

Tìm hiểu nguyên nhân răng hô và cách điều trị TỐT NHẤT

08:22:18 - 17/08/2017 - admindd

Không phải ai cũng biết rằng răng thưa hoàn toàn có thể phòng ngừa được bởi nguyên nhân răng hô không chỉ do di truyền mà còn do một số tác động trực tiếp lên răng ngay từ khi nó mới mọc. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm về nguyên nhân và cách phòng ngừa răng hô. 

Xem thêm:>>> Chữa răng hô đơn giản

1. Một số nguyên nhân răng hô 

Thông thường, hô vẩu thường có 2 loại là hô răng và hô hàm tương ứng với những nguyên nhân gây ra nó.

 

Tìm hiểu nguyên nhân răng hô và cách điều trị TỐT NHẤT 1

 

Răng hô và sai lệch có rất nhiều dạng nhưnc răng khác g chũng ta vẫn có thể phòng ngừa được

– Trường hợp răng hàm:

Nguyên nhân răng hô đối với răng hô hàm là do cấu trúc hàm mặt hình thành và phát triển, chúng ta không thể kiểm soát được.

– Trường hợp răng hô răng:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hô răng như:

+ Chính bản thân những chiếc răng mọc sai lệch về thế răng nhất là răng cửa

+ Răng quá to khiến vòm hàm không đủ chỗ cho răng mọc, khiến răng phải mọc chìa ra hoặc mọc chen chúc lên nhau

+ Qúa trình thay răng ở trẻ bị xáo trộn hoặc không đúng thời điểm như răng gãy đi sớm  chưa kịp phục hồi, những chiếc răng khác di chuyển xâm lấn sang khiến răng bị hãy mọc lên không có đủ chỗ nên mọc chìa ra ngoài hoặc mọc chèn lên những chiếc răng khác.

+ Do thói quen mút tay hoặc ngậm ti giả của trẻ hồi nhỏ khiến cho khung hàm và răng hàm trên hum nhỏ và nằm gọn bên trong hàm dưới. Đây là nguyên nhân hô ngược mà ta vẫn thường thấy.

+ Tật liếm môi và ngủ thở miệng cũng là nguyên nhân gây ra răng hô thường gặp vì đã vô tình tác động đến các răng cửa hàm trên. Trong một thời gian dài, những chiếc răng cửa này sẽ bị đẩy ra, vểnh lên tạo nên cắn hở và gây hô răng.

2. Phòng ngừa răng hô từ chính nguyên nhân gây ra

Đối với trường hợp hô hàm thì chúng ta không có cách phòng ngừa nào cả bởi yếu tố di truyền không cho phép chúng ta kiểm soát được. Chúng ta chỉ có thể tác động điều chỉnh hàm mặt vào thời điểm thích hợp bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm.

 

Tìm hiểu nguyên nhân răng hô và cách điều trị TỐT NHẤT 2

Nên khắc phục những thói quen xấu cho bé để tránh bị hô răng

Tuy nhiên, đối với hô răng thì lại khác, chúng ta có thể phòng ngừa ngay từ nhỏ. Mặc dù răng sữa có thể thay nhưng dựa vào nguyên nhân răng hô ở trên có thể thấy răng sữa cũng ảnh hưởng lớn đến tình trạng hô vẩu.

Chúng ta có thể phòng ngừa nguyên nhân răng hô cho trẻ bằng những lưu ý sau:

– Theo dõi và chăm sóc răng sữa cho trẻ, nên đưa trẻ đến các nha khoa đăng ký đặt lịch khám và theo dõi ngay từ khi trẻ mới biết đi và có rang sữa.

–  Không tạo cho trẻ những thói quen xấu như mút ngón tay, ngậm ti giả, liếm môi, đẩy lưỡi, ngủ thở miệng. Nếu phát hiện thấy bé có những tật xấu này hãy nhắc nhở và giúp bé khắc phục ngay.

3. Cách khắc phục răng hô hiệu quả tuyệt đối

Với hô hàm, chúng ta chỉ có phương pháp duy nhất để khắc phục đó là phẫu thuật chỉnh vòm hàm cho cân đối.

Còn với hô răng thì bất kì với nguyên nhân răng hô nào , phương pháp tốt nhất để khắc phục là niềng răng thẩm mỹ.  Chỉ cách này mới kéo được những chiếc răng hô và bị vểnh, lệch về đúng thế và đúng vị trí.

 

Tìm hiểu nguyên nhân răng hô và cách điều trị TỐT NHẤT 3

 

Công nghệ niềng răng hô hiệu quả hàng đầu theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL được đánh giá là cách điều trị răng hô hiệu quả nhất bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó.

Với lực kéo bền bỉ, ổn định, không sai khác của hệ thống mắc cài linh động , công nghệ này có thể kéo chỉnh răng đi vào vị trí mong muốn một cách nhanh chóng. Hơn thế, công nghệ niềng răng mắc cài này còn có thể rút ngắn thời gian điều trị hơn so với một số  kỹ thuật khác mà không ảnh hưởng đến răng và xương hàm.  Hàm răng sau niềng sẽ đều đặn, thẳng hàng và khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn. Trong khi niềng răng, bệnh nhân vẫn sẽ ăn nhai binh thường, không bị đau và có cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng nhất.

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL được sáng chế bởi các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ và chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris được á dụng rất thành công, mang lại hàng ngàn nụ cười duyên dáng cho khách hàng và nhận được những lời phản hồi tốt.

Nếu còn thắc mắc gì về nguyên răng răng hô hay bất kỳ vấn đề nha khoa nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn miễn phí!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook