adv top

Tìm hiểu phương pháp cấy ghép răng implant là gì?

14:30:05 - 29/08/2016 - admindd

Bạn đang có mong muốn trồng răng giả? Bạn chưa biết nên sử dụng phương pháp trồng răng giả nào?. Hiện nay cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả vượt trội nhất cả về thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của nó. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về cấy ghép răng implant là gì nhé.

1. Cấy ghép răng là gì?

Cấy ghép răng implant gì? Đây là phương pháp phục hình răng cho những răng đã mất bằng cách tạo chân răng cho chiếc răng giả có cấu tạo giống y như răng thật. Khi đó răng giả cũng sẽ chắc khỏe và mọi chức năng không khác gì một chiếc răng thật.

Cấu tạo của 1 răng implant gồm một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, và một răng sứ được gắn trên trụ implant có màu sắc giống như một chiếc răng thật.

Cấu tạo của răng implant

Cấu tạo của răng implant

2. Điều kiện áp dụng cấy ghép răng implant là gì?

Không phải ai bị mất răng muốn cấy ghép răng implant cũng được, implant là một phương pháp phức tạp đòi hỏi kỹ lưỡng về nhiều mặt. Vậy những trường hợp như thế nào mới áp dụng được phương pháp này?

Điều kiện cấy ghép răng implant là gì

Điều kiện cấy ghép răng implant là gì

– Mất răng hoàn toàn, không kể số lượng và vị trí.

– Mới mất răng hoặc mất răng lâu ngày.

Tuy nhiên, chỉ khi bệnh nhân mất răng đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu sau đây mới có thể đảm bảo cấy ghép răng Implant thành công với hiệu quả cao, không đào thải:

– Xương hàm có đủ chiều cao, độ rộng, thể tích và mật độ xương phải đảm bảo. Nếu đã bị tiêu xương, cần tiến hành ghép thêm xương nhân tạo mới đáp ứng được phục hình.

– Bờ nướu chắc khỏe, thành nướu đủ rộng để đặt trụ vào trong xương hàm.

– Bệnh nhân có sức khỏe đảm bảo, không mắc các bệnh như tim mạch, huyết áp mới có thể trải qua phẫu thuật cấy ghép thuận lợi và an toàn.

3. Ưu điểm vượt trội của cấy ghép răng implant là gì?

Ưu điểm của cấy ghép răng implant là gì mà khiến ai cũng phải lựa chọn:

– Trụ răng Implant được thiết kế tối ưu từ chất liệu có tính tương hợp sinh học cao, thân thiện và lành tính nên khi đưa vào trong xương hàm, trụ răng có khả năng tích hợp nhanh chóng. Quá trình này chỉ cần đến 3 – 4 tuần hoàn tất thay vì mất nhiều tháng như khi cấy ghép bằng các kỹ thuật thông thường.

– Nhanh chóng: Với cấy ghép răng Implant 4S, việc đặt trụ chân răng vào trong xương hàm trở nên đơn giản hơn nhiều. Mỗi trụ răng cấy vào trong ổ xương chỉ mất khoảng từ 15 – 20 phút là có thể hoàn tất, chỉ tương đương với một ca nhổ răng thông thường.

Nhờ việc đặt trụ và tích hợp xương thuận lợi nhanh chóng, lại không cắt rạch tổn thương rộng, không xâm lấn nghiêm trọng nên không mất nhiều thời gian chờ đợi ổn định trụ răng hay liền thương sau phẫu thuật. Bởi vậy, tổng thời gian phục hình đạt mức lý tưởng, có thể hoàn tất ca khôi phục răng chỉ gói gọn trong chưa đầy 1 tháng.

– mang lại tính thẩm mỹ cao cho người bệnh

– An toàn, không đau, không biến chứng:

+ Không đau: Khi đặt trụ răng, bệnh nhân được gây tê, thao tác đặt trụ trực tiếp, nhanh gọn và chính xác, không cắt rạch rộng, không tách nướu nên bệnh nhân hoàn toàn không thấy đau trong khi cấy ghép.

+ Không biến chứng: Toàn bộ quy trình đều được bác sỹ giỏi và chuyên sâu đảm trách thực hiện sau khi đã tính toán kỹ hướng phục hình. Cho nên, quy trình cấy ghép răng implant diễn tiến thuận lợi, không phát sinh những biến chứng nguy hiểm. Ca phục hình sẽ diễn ra trôi chảy và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

– Răng bền, chắc khỏe như răng thật.

+ Tỷ lệ thành công của cấy ghép răng Implant cao nhờ xác định được điểm đặt răng chính xác về độ nông sâu và tương quan với các chân răng kế cận.

+ Răng Implant sau phục hình đảm bảo đạt được đầy đủ các thuộc tính tương thích với răng sinh lý nhất như: chắc khỏe

+ Chịu lực bền bỉ – ổn định – hòa nhập với xương hàm thành một khối – tỷ lệ bám nướu cao – tuổi thọ dài lâu – cho cảm giác ăn nhai thoải mái.

– Duy trì răng vĩnh viễn.

Lưu

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook