adv top

Tìm hiểu quy trình phẫu thuật hàm móm hiện nay

11:12:29 - 25/06/2018 - CTV Content

Một hàm răng móm không chỉ ảnh hưởng đến sự cân đối của khuôn mặt mà còn ảnh hưởng khá lớn đến công việc, cuộc sống. Với công nghệ phát triển ngày nay, phẫu thuật hàm móm trở thành một điều không còn khó khăn nữa, giúp đem lại vẻ đẹp và sự tự tin cho người bị móm. Hãy tìm hiểu kĩ hơn về quy trình phẫu thuật qua bài viết sau.

1. Hàm móm là gì?

Trước khi tìm hiểu quy trình phẫu thuật hàm móm, ta cần biết móm là sự sai lệch do cấu trúc xương hoặc răng hàm dưới đưa về phía trước quá nhiều. Tình trạng này khiến cho khuôn mặt mất đi sự cân đối, ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp thẩm mỹ của người sở hữu. Không chỉ có vậy, hàm móm còn gây trở ngại lớn cho quá trình ăn nhai, phát âm. Về lâu dài, điều này còn tiềm ẩn nguy cơ gây một số bệnh về dạ dày, hệ tiêu hóa,…

Tìm hiểu quy trình phẫu thuật hàm móm hiện nay 1

Hàm móm đem lại sự mất cân đối cho khuôn mặt

Hàm móm có 2 dạng: móm do răng hoặc móm do xương. Với trường hợp do răng, bạn có thể niềng răng. Tuy nhiên, nếu móm do xương hàm, bạn cần phẫu thuật hàm móm để có được sự cân đối cho khuôn mặt.

2. Quy trình phẫu thuật hàm móm

a) Thăm khám, tư vấn

Bước đầu tiên trong quy trình phẫu thuật hàm móm, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, kiểm tra tổng quát tình trạng hàm răng,  sau đó chụp phim X-quang xương hàm để đánh giá tình trạng móm của bạn ở mức độ nào cũng như vị trí các dây thần kinh, mạch máu… Từ đó, bạn sẽ nhận được tư vấn phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

b) Gây mê trước phẫu thuật

Trước khi tiến hành phẫu thuật hàm móm, bác sĩ sẽ gây mê cho khách hàng, nhờ vậy bạn sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Tìm hiểu quy trình phẫu thuật hàm móm hiện nay 2

Trước và sau khi thực hiện phẫu thuật hàm móm

c) Thực hiện phẫu thuật hàm móm

Tùy theo tình trạng móm của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phẫu thuật riêng phù hợp như sau:

  • Móm do hàm trên thụt lùi quá mức so với hàm dưới và hàm dưới chìa ra quá mức so với hàm trên: Bác sĩ sẽ can thiệp bằng cách cắt xương cả 2 hàm.
  • Móm do hàm dưới thụt sâu vào bên trong: Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ 2 răng số 4, từ đó tạo khoảng trống và cắt xương hàm qua vị trí trống này.
  • Móm do 2 cạnh bên của hàm dưới bị đẩy lùi về sau: Bác sĩ sẽ cắt 2 cạnh bên không cần nhổ răng với phương pháp BBSO 1 hàm dưới.

d) Chăm sóc, tái khám

Sau quá trình phẫu thuật hàm móm, bệnh nhân cần lưu trú lại 1 đêm để tiện cho bác sĩ theo dõi tình hình sức khỏe. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại sự ổn định răng hàm của bạn, đồng thời đưa ra hướng dẫn cụ thể cho bạn về cách chăm sóc vết mổ tại nhà đúng cách, đảm bảo vết thương an toàn và nhanh lành.

Tìm hiểu quy trình phẫu thuật hàm móm hiện nay 3

Việc tái khám sau khi phẫu thuật vô cùng quan trọng

3. Lưu ý sau khi phẫu thuật hàm móm

  • Khoảng 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật, vết thương sẽ có cảm giác hơi đau, bạn có thể chườm đá lạnh để giảm bớt đau đớn.
  • Súc miệng bằng nước muối đều đặn trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật.
  • Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Trong khoảng 10 ngày đầu sau khi phẫu thuật hàm móm, hạn chế chải răng vùng tiền đình hàm.
  • Nên dành thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, giúp cơ thể hồi phục, vết thương nhanh lành hơn.

Ngoài ra, việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín để phẫu thuật cũng là điều vô cùng quan trọng. Tại Nha khoa Paris, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng công nghệ chỉnh hàm móm tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp sẽ đảm bảo mang lại cho bạn một ca phẫu thuật an toàn, thành công. Đồng thời, chi phí chỉnh hàm móm vô cùng hợp lý, luôn đi đôi với chất lượng cùng chế độ chăm sóc, bảo hành sau khi chỉnh hàm hô móm tốt cho khách hàng.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về phẫu thuật hàm móm, vui lòng liên hệ cho Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được giải đáp.

Xem thêm:

Tổng hợp từ a – z thông tin về phẫu thuật hàm móm

5 ƯU ĐIỂM của phẫu thuật cắt xương hàm móm

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook