adv top

Tìm hiểu về các loại răng sứ-Răng sứ Tốt Nhất

13:49:58 - 06/10/2016 - admindd

Hiện nay làm răng sứ như một phương pháp để làm đẹp cho răng nhằm khắc phục những khuyết điểm của răng làm răng trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên trên thị trường lại có quá nhiều loại răng sứ mà bạn không biết nên lựa chọn loại răng sứ nào. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và lựa chọn được dòng răng sứ tốt nhất cho mình.

1. Răng sứ không kim loại

rang-su-kim-loai-nha-khoa-hoan-my-1

Răng sứ không kim loại hay răng sứ toàn sứ. Điển hình cho hệ thống răng sứ này có các loại phổ biến sau đây: Răng sứ Cercon, E.Max, Venus… Những răng sứ này đều có bản chất làm từ loại răng sứ nguyên chất, hoàn toàn đều làm bằng sứ không hề bị lẫn tạp chất nào đây cũng là điểm để phân biệt với răng sứ kim loại.

Vì bản thân chất liệu sứ là an toàn và thân thiện với cơ thể. Nhờ cấu tạo 100% đều bằng sứ nên có màu sắc đẹp, đều màu tự nhiên từ trong ra ngoài không có ánh đen với độ thấu quang y hệt như ngà răng thật. Do đó, không thể phân biệt được bằng mắt thường đâu là răng thật đâu là răng giả và đặc biệt sau một thời gian sử dụng không bị đen viền chân răng như răng sứ kim loại. Khi phục hình cho răng thật thì răng sứ không kim loại hoàn toàn không gây kích ứng nướu, không gây dị ứng đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra, các loại sứ này đều được nung ở nhiệt độ cao (1.600 độ C) nên rất cứng chắc, độ chịu lực tốt dao động có thể lên tới hơn 1000 Mpa, gấp nhiều lần so với răng thật. Nếu sử dụng răng sứ không kim loại bạn sẽ rất yên tâm về chất lượng, độ bền chắc, khả năng ăn nhai, vẻ đẹp của răng và tuổi thọ khi tồn tại trên cung hàm. Tuy nhiên, giá thành của các loại răng này khá cao.

2. Răng sứ kim loại

Sau khi trồng răng sứ mất bao lâu thì hồi phục?

Đây là các loại răng sứ mà trong thành phần cấu tạo của nó có chứa thành phần kim loại trong khung sườn mà thành phần chủ yếu là titanium, điển hình là răng sứ titanĐây chính là yếu tố chi phối mạnh mẽ nhất đến tính chất và những đặc điểm liên quan của các dòng răng sứ này.

Độ cứng chắc của răng sứ kim loại thường kém hơn răng sứ không kim loại, nhưng vẫn có độ rắn chắc như răng thật. Ngay cả tính thẩm mỹ và độ lành tính thì dòng sứ này cũng không thể so sánh với răng sứ toàn sứ được. Do khung sườn bằng sứ nên lớp vỏ chụp bên ngoài buộc phải dày đục để màu đen của khung răng không bị lộ nên răng có màu sắc thiếu đi độ trong và sự tự nhiên.

Tính chất kim loại cũng khiến cho răng dễ gây ra những kích ứng lên nướu sau một thời gian tồn tại trên cung hàm. Vì bản chất là kim loại nên sau một thời gian sử dụng sẽ có phản ứng oxy hóa kim loại có thể làm đổi màu răng gây đen viền chân răng khá mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên thì chi phí của dòng răng sứ kim loại này trung bình hơn phù hợp với điều kiện của nhiều người hơn.

3. Dòng răng sứ nào tốt nhất?

Nếu xét về tổng thể thì răng sứ không kim loại được đánh giá là dòng răng sứ hoàn hảo nhất bởi có rất nhiều ưu điểm nổi trội về cả mặt thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, loại răng tốt nhất cho từng khách hàng và bệnh nhân phải là chiếc răng phù hợp nhất với đặc điểm riêng cần phục hình ở từng người. Răng sứ không kim loại Cercon hay E.Max có thể có tính chất hoàn hảo nhất, nhưng nếu không phù hợp với nền răng thật cũng như điều kiện kinh tế của người phục hình thì vẫn không phải là lựa chọn tốt nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế cũng như mức chi phí của mỗi người mà sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất.

>>>> chụp răng sứ thẩm mỹ

Đối với các dòng răng sứ nếu được phục hình bằng công nghệ hiện đại thì càng đạt được kết quả phục hình cao hơn. Bởi đây là công nghệ phục hình dựa trên khả năng tạo hình răng hiện đại, linh động, với khả năng lấy dấu hàm bằng camera chỉ trong 1 lần quét 30 giây mà cho kết quả chính xác tuyệt đối để thực hiện thiết kếmẫu răng 3D sống động tạo điều kiện tốt nhất cho sự chế tác răng sứ có hình thể và màu sắc đẹp. Răng sứ được chế tạo sẽ có độ vừa khít với răng thật hỗ trợ ăn nhai bền chắc, nâng cao được tuổi thọ mà vẫn đảm bảo được màu sắc tự nhiên sau nhiều năm sử dụng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các dòng răng sứ mà bạn nên biết hy vọng bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp cho mình.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook