adv top

Tìm hiểu về cắt mí mắt dưới

15:29:38 - 09/09/2015 - admindd

Khi bị lão hóa, lớp da mí mắt kém đàn hồi, chảy sệ và dư thừa tạo nhiều nếp nhăn xấu. Mí mắt xệ và lớp mỡ ở mí mắt tích tụ dày lên ở cả mí trên và mí dưới , vừa làm mất thẩm mỹ và làm giảm thị lực của mắt. Đôi khi có những người trẻ tuổi vẫn có hiện tượng sụp mí hoặc có bọng mỡ là do đặc điểm riêng của cơ thể, khiến cho đôi mắt kém đẹp.

Cắt mí mắt đẹp ở thẩm mỹ viện

Có 2 phương pháp phẫu thuật mí mắt dưới là phẫu thuật mổ bên trong mí và bên ngoài mí. Tùy vào tình trạng của mí mắt mà bác sĩ sẽ lựa chọn đường mổ tối ưu nhất.

Phương pháp mổ trong mí mắt:
Đường mổ xuyên qua kết mac, cùng đồ dưới của mắt để lấy túi mỡ. Ưu điểm của phương pháp này là giấu được đường mổ nhưng chỉ áp dụng với những khách hàng chưa có da thừa vùng mí dưới.

Phương pháp mổ ngoài:
Đường mổ sát chân mi, dễ dàng lấy được túi mỡ và da thừa, xóa bọng mỡ mí mắt dưới và nếp nhăn đuôi mắt.

Khách hàng phù hợp với cắt mí mắt dưới

· Đối với những người trên 30 tuổi

· Mi dưới có nhiều da thừa và bọng mỡ tạo thành những bọc da mỡ chạy theo bờ mi dưới.

· Mi dưới không có bọng mỡ nhưng có nhiều da thừa tạo nên vùng da nhăn mi dưới.

· Đối với trường hợp có nhiều bọng mỡ nhưng không có da thừa thì không nên áp dụng phương pháp cắt mí dưới mà chỉ cần phẫu thuật lấy mỡ mí dưới.

Ưu điểm của phương pháp cắt mí mắt dưới

Kỹ thuật đơn giản, tuyệt đối an toàn

Kỹ thuật cắt mí mắt dưới sử dụng tia laser hiện đại nên hạn chế tối đa việc xâm lấn, không gây tổn thương tới giác mạc, kết mạc và thị lực đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Mí mắt đẹp tự nhiên, không còn da chùng, mỡ thừa

Trước khi tiến hành cắt mí dưới, khách hàng trực tiếp được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, xác định vùng mỡ thừa, da nhăn, chùng ở mí mắt dưới một cách chính xác. Bác sỹ sẽ loại bỏ nhanh chóng lớp mí thừa, da chùng đồng thời tạo một đường nhỏ trên mí mắt để tạo ra mí mắt thứ hai tự nhiên, mỡ thừa, da chùng cũng được loại bỏ triệt để.

Kết quả duy trì ổn định lâu dài

Bằng dụng cụ y khoa, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa và da chùng vùng mắt nên mí mắt không còn hiện tượng bị sụp mí, có bọng mỡ, da thừa mí trên, ngăn ngừa mỡ thừa tích tụ trở lại. Đồng thời, bác sĩ tiến hành khâu thẩm mỹ sát theo đường mí mới vì vậy đảm bảo kết quả phẫu thuật cắt mí mắt duy trì lâu dài, ổn định.

Không đau, không để lại sẹo

Phương pháp được tiến hành gây tê tại chỗ nên khách hàng hoàn toàn cảm thấy nhẹ nhàng trong suốt quá trình thực hiện. Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ tiến hành khâu chỉ thẩm mỹ theo đường viền mí mắt nên không để lại sẹo.

An toàn, nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng

Thời gian tiến hành cắt mí dưới thường là 45 phút. Khách hàng có thể thể trở về ngay sau khi thực hiện, sinh hoạt bình thường mà không tốn thời gian nghỉ dưỡng.

Quy trình thực hiện cắt mí mắt dưới

Bước 1: Bác sĩ tư vấn và thăm khám

Bác sĩ tư vấn, thăm khám, xác định vùng da thừa, mỡ mí dưới và định hình nếp mí mới cho khách hàng.

Bước 2: Sát khuẩn vùng mí mắt

Bác sĩ tiến hành sát khuẩn vùng mí mắt cho khách hàng trước khi thực hiện cắt mí mắt dưới.

Bước 3: Gây tê vùng mí mắt

Bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ để khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân hoàn toàn không bị đau mà cảm thấy rất nhẹ nhàng, thoải mái.

Bước 4: Tiến hành cắt mí mắt dưới

Bác sỹ sẽ rạch một đường nhỏ sát lớp mi dưới, thực hiện cắt bỏ phần da thừa, và mỡ thừa mí mắt nếu có. Đường khâu được dấu sát dưới mí nên khó có thể nhìn thấy. Sau đó bóc tách một chút phần da dưới nếp cắt để đóng kín lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Quy trình cắt mí mắt dưới

Bước 5: Đóng kín vết mổ

Bác sĩ tiến hành khâu vết rạch lại bằng chỉ thẩm mỹ với đường khâu được giấu sát vào đường viền mí dưới. Vì vậy, khách hàng không cần phải lo lắng về việc để lại sẹo sau này.

Kết quả sau khi cắt mí mắt dưới

· Mắt đẹp tự nhiên, tươi trẻ.

· Loại bỏ da chùng, mỡ thừa mí dưới

· Đôi mắt trở nên to tròn, quyến rũ

Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật

· Thông thường sau khi phẫu thuật nên băng lại đường phẫu thuật bằng urgo nhỏ.

· Sáng ngày hôm sau gỡ bỏ băng, dùng gạc thấm nước muối lau sạch vết khâu sau đó tra mỡ kháng sinh lên trên đường khâu (tránh nhiễm khuẩn).

· Nên chườm mát tích cực từ 3 đến 5 lần/ngày, mỗi lần 10’ trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật (dùng gạc sạch thấm nước mát trong tủ lạnh để chườm). Ngày thứ 3 -5 chườm nước ấm nhằm giảm sưng nề, chườm 3 đến 5 lần/ngày, mỗi lần 10’.

· Kiêng ăn những thức ăn như: rau muống, thịt gà, đồ nếp, trong vòng 1 tháng từ ngày phẫu thuật.

· Dùng thuốc đúng theo kê đơn của Bác sỹ.

· Cắt chỉ sau phẫu thuật 5 ngày.

· Sau cắt chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng xung quanh vùng phẫu thuật để quá trình liền vết khâu được tốt và nhanh chóng.

· Đến khám lại sau 1 tháng kể từ ngày phẫu thuật.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook