adv top

Tình trạng đau nhức kéo dài sau khi bọc răng sứ

23:29:33 - 20/07/2016 - admindd

Sau khi bọc răng sứ tình trạng đau nhức răng kéo dài nếu có xuất hiện cũng là một hiện tượng hết sức bình thường, cảm giác này chỉ tồn tại trong khoảng 24 giờ sau làm hoặc có thể kéo dài thêm một vài ngày nữa thì sẽ hết. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đau nhức cứ diễn ra mà không thấy có dấu hiệu thuyên giảm . Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc phục nó như thế nào?

dau-rang-khon-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-1

– Đau nhức kéo dài sau do mài cùi răng quá sâu vào lợi

Lợi tại vùng cổ răng tạo thành một đai bảo vệ gọi là khoảng sinh học, ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập vào chân răng và xương hàm, nếu nha sĩ mài răng quá sâu vào lợi sẽ dẫn tới phá vỡ đai bảo vệ này, làm cho vi khuẩn và thức ăn, nước bọt xâm nhập sâu xuống dưới, gây viêm lợi và viêm xương.

– Đau nhức kéo dài sau do sang chấn khớp cắn

Khớp cắn không được chỉnh tốt, dẫn tới răng sứ cao hơn, hoặc bị va vập trong quá trình nhai sẽ dẫn tới lực nhai dồn quá nhiều lên chân răng sứ, gây đau.

Cách khắc phục đau nhức kéo dài sau bọc sứ:

Với trường hợp đau nhức kéo dài sau bọc sứ do mài cùi răng quá sâu vào lợi nếu bệnh nhân có cảm giác đau nhức và thấy tức ngay sau khi gắn mắc sứ vào miệng, có hiện tượng đau xót miệng thì bác sĩ cần phải xác định phục hình xâm phạm khoảng sinh học bắt buộc sẽ phải thực hiện tiểu phẫu để tái lập khoảng sinh học, và toàn bộ bọc sứ sẽ phải phá bỏ và làm lại.

Nếu cứ để tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp can thiệp kịp thời thì sẽ làm nảy sinh hiện tượng viêm lợi kéo dài và nguy hiểm hơn sẽ dẫn tới tiêu xương, mất răng.

Còn với trường hợp đau nhức kéo dài do sang chấn khớp cắn thì biện pháp khắc phục hữu hiệu nhất là mài chỉnh lại khớp cắn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến tình trạng đau nhức răng kéo dài sau bọc sứ bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900 6900 để được tư vấn thêm.

>>> Xem thêm: Dịch vụ trồng răng uy tín

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook