adv top

Tổng hợp những nguyên nhân gây hôi miệng bạn cần biết

15:51:48 - 26/04/2018 - HoangSeo

Hôi miệng là một trong những tình trạng rất phổ biến hiện nay, gây nhiều phiền toái cho người bệnh cũng như làm ảnh hưởng tới sự tự tin trong giao tiếp và trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây để có những cách chữa trị kịp thời triệt để.

1. Nguyên nhân gây hôi miệng

Hiện nay có khá nhiều nguyên nhân gây hôi miệng đơn giản nhưng ít ai để ý tới để phòng ngừa và loại bỏ. Một số những nguyên nhân chính mà bạn không nên bỏ qua như:

1.1/ Nguyên nhân gây hôi miệng do bệnh lý răng miệng

Đây là một trong những nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu hiện nay. Tất cả các bệnh lý về răng miệng đều là cơ sở cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho sức khỏe răng miệng, khiến các tổ chức xung quanh răng bị xâm hại, các tế bào bị chết đi phân hủy và tạo ra mùi hôi thối rất khó chịu.

Tổng hợp những nguyên nhân gây hôi miệng bạn cần biết

Nguyên nhân gây hôi miệng do đâu

Những bệnh lý đặc biệt như sâu răng, viêm nướu răng, viêm lưỡi,…là môi trường rất lý tưởng để vi khuẩn phát triển và phá hoại sức khỏe răng miệng.

1.2/ Cao răng – Nguyên nhân gây hôi miệng hàng đầu

Những mảng bám cao răng hay cao răng là một nguyên nhân chính gây ra tình trạng hôi miệng cũng như các bệnh lý nguy hiểm khác về răng miệng.

Cao răng được hình thành do các mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên bề mặt răng, lâu dần không bị loại bỏ trở nên cứng chắc và bám chặt vào bề mặt răng tạo ra môi trường cực thuận lợi giúp vi khuẩn phát triển nhanh chóng và gây hại tới sức khỏe răng miệng. Những vi khuẩn này sẽ tấn công những tổ chức xung quanh răng làm nướu và lợi yếu đi, những tế bào chết thì dần phân hủy và tạo thành mùi hôi thối trong khoang miệng.

2. Cách khắc phục bệnh hôi miệng hiệu quả nhất

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng hiệu quả nhất chính là việc xử lý tận gốc những nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng. Một trong những việc cần thiết nhất đó chính là lấy cao răng.

Việc lấy cao răng định kỳ 4-6 tháng/lần sẽ giúp cho hàm răng của bạn không những loại sạch được vi khuẩn mà còn làm hàm răng bạn trở lên trắng bóng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rõ cạo vôi răng có trắng răng không để không lựa chọn sai dịch vụ.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân gây hôi miệng, hi vọng răng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích nhất tới bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://laycaorang.vn/nguyen-nhan-gay-benh-hoi-mieng-va-cach-dieu-tri-dut-diem.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook