adv top

Tổng hợp những phương pháp khắc phục răng xấu và không đều

07:50:23 - 16/02/2016 - admindd

Răng xấu phải làm sao hay phải làm sao khi răng không mọc đều và răng bị thưa. Đây là một trong những vấn đề được rất nhiều quan tâm. Hiện nay có rất nhiều phương pháp khắc phục răng xấu và răng không đều. Dưới đây là những phương pháp tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo

Phải làm sao khi răng không đều?

Khi răng mọc không đều, bạn có thể khắc phục chúng bằng cách buộc răng dịch chuyển đến vị trí mong muốn bằng những phương pháp như:

– Chỉnh nha dự phòng: Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ chỉnh nha tháo lắp điều chỉnh răng ngay trong khoảng thời gian răng mọc, nhằm giải quyết các răng mọc không đều. Phương pháp này chỉ có tính chất dự phòng và hỗ trợ cho quá trình điểu chỉnh nha sau này, tạo điều kiện cho quá trình nắn chỉnh gắn chặt sau này đơn giản hơn. Nếu thực hiện theo phương pháp này, bạn phải chú ý thực hiện trong giai đoạn trẻ đang mọc răng.

Niềng răng thẩm mỹ mặt trong

– Phương pháp chỉnh nha bằng khí cụ mắc cài: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài cố định gắn chặt lên răng để dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn. Khi niềng răng bằng khí cụ mắc cài, bạn có thể lựa chọn một trong những phương pháp niềng răng như sau: niềng răng mắc cài kim loại, niềng rằng mắc cài sứ truyền thống, niềng răng mắc cài sứ tự buộc, niềng răng mặt trong… Mỗi phương pháp niềng răng này lại có những ưu điểm khác nhau. Tùy vào tình trạng răng không đều của bạn mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với mình.

Niềng răng không mắc cài

– Phương pháp chỉnh nha dùng hàm tháo lắp: Chỉnh nha bằng hàm tháo lắp là sử dụng các khay trong suốt để dịch chuyển các răng đến vị trí mong muốn nhằm sắp xếp lại răng đều và đẹp hơn. Khi niềng răng bằng hàm tháo lắp, bạn có thể thoải mái tháo lắp hàm theo ý muốn. Điều này sẽ giúp cho quá trình niềng răng của bạn thuận lợi hơn. Phương pháp này có ưu điểm là không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và có tính thẩm mỹ cao hơn chỉnh nha gắn chặt. Tuy nhiên, khi niềng răng tháo lắp, bạn cần lưu ý đến vấn đề kinh phí. Điển hình của phương pháp chỉnh nha dùng hàm tháo lắp là niềng răng không mắc cài Invisalign và Clear Aligner.

Xem thêm bài viết: Giá niềng răng mặt trong

Để biết cụ thể hơn về các phương pháp điều chỉnh răng không đều cũng như phương pháp nào sẽ phù hợp với mình, mức giá cụ thể của các phương pháp trên ra sao, bạn nên đến các trung tâm nha khoa lớn, uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook