adv top

Trám răng có bền không bằng vật liệu Composite?

02:54:30 - 09/04/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang băn khoăn không biết trám răng có bền không bằng vật liệu Composite? Em có hai chiếc răng hàm trên bị mẻ do va đập. Em là con gái mà mẻ răng khi giao tiếp thấy rất kỳ cục nên muốn đi trám răng. Nhưng em cũng đang suy nghĩ xem phương pháp nào tốt vì em nghe nói trám bằng composite một thời gian sau là miếng trám sẽ bị sút ra và lại phải trám lại. Liệu trám răng thẩm mỹ có bền không thưa bác sĩ? (Hải Châu – Thanh Khê, Đà Nẵng).
Trả lời :
Chào bạn Hải Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Vật liệu composite trám răng có bền không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn trám là cách làm răng thẩm mỹ hiệu quả, giúp phục hình răng bị mẻ, vỡ một cách đơn giản nhất. Chỉ sau 20 – 30 phút, phần răng mẻ do va đập của bạn sẽ được tái tạo một cách thẩm mỹ nhất, tự nhiên như răng thật. Composite là chất liệu được sử dụng chủ yếu trong trám răng thẩm mỹ bởi màu sắc tự nhiên, gần với màu răng thật, không bị lộ khi giao tiếp và có độ dẻo giúp cho nha sĩ có thể thao tác chỉnh sửa thẩm mỹ một cách dễ dàng.

Trong công đoạn trám, bác sĩ sẽ dùng một loại dung dịch axit nhẹ thoa lên chỗ răng cần phục hồi, sau đó phủ một lớp keo tạo độ dính. Răng mẻ sẽ được trám bằng composite từng lớp mỏng (nhiều hay ít tùy theo từng răng), điêu khắc miếng trám theo đúng hình dáng của răng. Và cuối cùng là chiếu đèn quang trùng hợp để composite và răng tạo thành một khối đồng nhất.

Trám răng thẩm mỹ có bền không phụ thuộc vào yếu tố nào

Vật liệu composite trám răng có bền không?

Trám răng với composite thường duy trì tính thẩm mỹ cao trong vòng 1-2 năm, sau đó dưới tác dụng của axit trong miệng sẽ bị xỉn màu dần dần, nếu ăn nhai mạnh hoặc kích thích nóng lạnh nhiều có thể dẫn tới tình trạng bong tróc vết trám. Do đó, khi trám răng thẩm mỹ bằng composite, bạn cần thận trọng khi ăn nhai, không sử dụng những thực phẩm quá cứng hay dai hoặc chải răng quá mạnh theo chiều ngang có thể làm bật miếng trám.

Nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp trám có độ bền chắc cao hơn thì tốt nhất có thể áp dụng kỹ thuật hàn trám bằng Inlay/Onlay. Kỹ thuật này vẫn tạo hình dấu răng một cách chính xác, sử dụng công nghệ phục hình 3D chế tạo miếng trám bằng chất liệu sứ nha khoa cao cấp đảm bảo phục hình nguyên vẹn như răng thật cùng độ bền chắc cao và duy trì độ ổn định, do đó bạn không cần phải băn khoăn trám răng thẩm mỹ có bền không.

Hoặc nếu muốn gia tăng độ bền cho miếng trám trong vòng nhiều năm, bạn có thể ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại. Đây là công nghệ trám răng tốt nhất hiện nay được Liên đoàn Nha khoa Quốc tế khuyên dùng và đã được áp dụng tại nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng sở hữu hàm răng kém xinh hoặc răng bị sâu:

÷ Công nghệ có khả năng hóa cứng vật liệu bằng bước sóng laser ưu việt nhất. Công nghệ giúp tái tạo răng bằng chất liệu trám răng ưu việt, bám dính cao dựa trên nền tảng của những chân bám bền chắc, giúp khắc phục được hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, long chân bám.

÷ Quá trình hàn trám được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên môn giỏi, thao tác nhẹ nhàng dễ chịu. Miếng trám đạt độ bền chắc nhiều năm, không dễ bị bung bật, bể vỡ, vừa khít hoàn toàn và không có khe hở, khoang rỗng nên bạn hoàn toàn không cảm thấy đau nhức sau khi trám.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về công nghệ Laser Tech cũng như các vấn đề hàn răng có bền không hay trám răng có bền khôngxin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, chúng tôi sẽ có hồi đáp chi tiết nhất cho bạn. Thân chào bạn!

Nguồn: http://tramrangthammy.com/tram-rang-tham-my-bang-composite-co-ben-khong.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook