adv top

Trám răng khi mang thai có an toàn hay không?

14:58:44 - 09/08/2016 - admindd

Khi răng bạn gặp phải các vấn đề như sâu răng, răng sứt mẻ bạn thường chọn giải pháp trám răng. Tuy nhiên, việc trám răng khi mang thai cần phải được bác sĩ thăm khám và chỉ định cụ thể để tránh những trường hợp không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi.

Trong giai đoạn mang thai, cơ thể của người mẹ có nhiều sự thay đổi về nội tiết tố cộng với sự lơ là trong việc vệ sinh răng miệng hằng ngày do đó nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm chân răng cao hơn ở người bình thường. Nếu răng sâu không được điều trị kịp thời sẽ gây viêm tủy và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi cũng như liên quan đến các vấn đề về răng miệng sau này của trẻ.

Trám răng khi mang thai

Trám răng khi mang thai có an toàn hay không?

Vì thế, việc phụ nữ trám răng khi mang thai cũng là việc làm cần thiết, hết sức bình thường. Việc trám răng nếu không sử dụng đến thuốc tê thì sẽ không ảnh hưởng gì đến bà mẹ và thai nhi nên bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên cần phải thực hiện an toàn, có sự hướng dẫn và điều trị của bác sĩ chuyên khoa, đặc biệt là phải trám răng khi đang mang thai đúng thời điểm.

+ Ở giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ  đây là thời gian thai nhi đang có sự phát triển các cơ quan trong cơ thể nên giai đoạn này rất nhạy cảm, tuyệt đối không nên thực hiện các tác động đến cơ thể kể cả trám răng.

+ Trong 3 tháng cuối, đây là lúc thai nhi phát triển toàn diện, gây chèn ép ở bụng làm cho người mẹ khó thở nếu phải nằm trên ghế nha khoa.

Do đó, giai đoạn giữa của thai kỳ (từ 4 – 7 tháng) là thời điểm thích hợp nhất để trám răng khi mang thai. Ở trường hợp của bạn Quế bạn đang trong thời kỳ 3 tháng đầu mang thai nên tốt nhất bạn hãy nên đợi sau một thời gian từ 3 tháng 4 tháng trở lên rồi mới thực hiện trám răng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Trám răng khi mang thai bằng CN Laser Tech

Hiện nay, với kỹ thuật trám răng sâu bằng công nghệ Laser Tech sẽ giúp quá trình trám răng diễn ra nhanh chóng, an toàn cho cả chị em phụ nữ đang mang thai. Công nghệ trám răng Laser Tech là sự kết hợp độc đáo giữa bước sóng laser và vật liệu trám có tính kết dính cao, giúp đông cứng miếng trám một cách nhanh chóng, không co rút lại nên không làm cho răng bạn bị đau nhức, ê buốt, miếng trám bám cắc với mô răng thật và có khả năng chịu được lực ăn nhai tốt, bền lâu, không bị bong chóc, đứt gãy khi ăn nhai.

Vì thế, bạn không cần phải lo lắng trám răng khi mang thai. Hãy lựa chọn cho mình địa chỉ trám răng uy tín để mang lại hiệu quả tốt nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook