adv top

Trám răng xong bị ê nhức – Nguyên nhân và cách điều trị

14:26:01 - 20/01/2018 - admindd

Rất nhiều người gặp phải tình trạng trám răng xong bị ê nhức. Vậy đâu là nguyên nhân chính dẫn đến đến việc này, cách phòng ngừa và điều trị như thế nào hiệu quả nhất để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau nhức răng sau khi trám. Tất cả sẽ có chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân trám răng xong bị ê nhức

Trám răng là thao tác thứ 2 sau khi răng đã được loại bỏ hoàn toàn mô răng sâu. Ca điều trị và hàn trám răng sâu chỉ thành công khi mô răng sâu được lấy đi triệt để và hàn trám bổ sung mô răng khuyết vừa vặn, không tạo ra khoang rỗng và đọng nước trong lỗ răng sâu. Nếu thực hiện thành công thao tác này nó sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng trám răng xong bị ê nhức.

Trám răng xong bị ê nhức - Nguyên nhân & cách điều trị hiệu quả nhất 1

Nguyên nhân gì khiến trám răng xong bị ê nhức? 

Dù đã trám răng rồi mà vẫn nhức có thể là do kỹ thuật chữa sâu răng và hàn trám không đảm bảo. Điều này biểu hiện ở 2 điểm sau đây mà nếu gặp phải một trong hai trường hợp đều sẽ bị ê nhức sau khi hoàn tất điều trị:

➤ Nhức răng sau khi trám do điều trị răng sâu chưa triệt để

Nếu muốn hết hẳn ê nhức do răng sâu thì khi nạo bỏ mô răng sâu cần phải thực hiện triệt để, không được để sót. Đặc biệt, trong trường hợp răng sâu lan tới tủy gây viêm dù ở mức độ rất nhẹ cũng cần phải lấy tủy. Bởi vì tủy đã viêm mà vẫn còn lưu lại trong răng thì sẽ rất đau nhức, cảm giác đau này nặng nề hơn bất cứ cơn đau răng nào.

Cho nên không loại trừ cả hai khả năng là hoặc mô răng sâu của bạn chưa được làm sạch hoàn toàn hoặc là tủy đã viêm mà khi điều trị không phát hiện ra. Do đó, bạn sẽ vẫn thấy hiện tượng trám răng xong bị ê nhức khó chịu.

➤ Trám răng xong bị nhức do vết trám không khít, có khe hở 

Khi trám răng, đặc biệt là trám răng sâu, do mức độ nạo mô răng xâm lấn sâu tới cả ngà răng nên miếng trám cần phải đảm bảo độ vừa khít hoàn toàn, không được có khe hở hay khoang rỗng. Trong lỗ sâu cũng không được đọng nước. Nếu xảy ra tình huống này thì sự thay đổi áp suất trong khoang rỗng sẽ gây kích thích lên các ống ngà dẫn truyền tới tủy răng gây ra hiện tượng ê buốt khi ăn nhai.

➤ Trám răng rồi vẫn nhức do kích thích của vật liệu trám

Dị ứng với vật liệu trám cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trám răng xong bị ê nhức. Lúc này, vật liệu không được cơ thể tiếp nhận sẽ gây ra nhiều phản ứng như đau buốt tại vị trí trám răng.

2. Cách thoát khỏi nhanh tình trạng trám răng xong bị ê nhức hiệu quả nhất

Để khắc phục tình trạng nhức răng sau khi trám, bạn nên lưu ý đên chế độ ăn uống và vệ sinh như sau:

  • Hạn chế ăn các đồ ăn cứng hay quá nóng, quá lạnh bởi việc này rất dễ gây kích ứng cho răng.
  • Kết hợp việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, dùng kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm.

Tuy nhiên, cách tốt nhất trong trường hợp trám răng xong bị ê nhức là tới bác sĩ đã điều trị cho bạn để được thăm khám và khắc phục lại. Nha sĩ có thể tháo miếng trám và tiến hành hàn trám lại từ đầu cho bạn. Có thể thay đổi vật liệu trám nếu cần thiết.

Trám răng xong bị ê nhức - Nguyên nhân & cách điều trị hiệu quả nhất 2

Tốt nhất nên đến nha khoa để khắc phục tình trạng trám răng xong bị ê 

Nha khoa Paris hiện đang ứng dụng công nghệ Laser Tech hiện đại nhất với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Công nghệ này ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng vật liệu nên miếng trám đảm bảo bám chắc và sát khít với mô răng.
  • Kích cỡ miếng trám không bị co lại nên phủ đầy được toàn bộ khoang răng sâu, không xảy ra hiện tượng khoang rỗng hay đọng nước.
  • Nhờ thế có thể loại trừ được tình huống trám răng xong bị ê nhức do trám không đảm bảo.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ngay những cách chữa đau nhức răng hiệu quả đã được các bác sĩ chuyên khoa nha khoa tư vấn nhé.

Trám răng xong bị ê là hiện tượng bất thường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, bạn nên nhanh chóng đến gặp nha sỹ để thăm khám và tìm cách khắc phục kịp thời. Để được tư vấn miễn phí, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây, các chuyên gia sẽ sớm liên hệ và giải đáp giúp bạn.

Nguồn: http://tramrangthammy.net/tai-sao-tram-rang-roi-ma-van-nhuc-buot-kho-chiu.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook