adv top

Trang điểm khắc phục mí mắt không đều

14:12:27 - 16/09/2015 - admindd

Sự chênh lệch to nhỏ của đôi mắt là nỗi ám ảnh khiến bạn ngại giao tiếp và không còn thiết tha với công việc? Hy vọng mẹo trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục mí mắt không đều nhau.

Trang điểm khắc phục 2 mí mắt không đều

Bước 1:

Kẻ viền mí mắt bằng eyeliner. Việc dùng eyeliner chì hoặc phớt rất thích hợp cho những ai mới bắt đầu tập kẻ vì hai loại này rất dễ sử dụng. Trong trường hợp nếu muốn tạo độ sắc nét, đậm cho mí mắt thì bạn nên sử dụng dạng nước liquid eyeliner. Sau khi đã lựa chọn được vật liệu để kẻ viền mí mắt, bạn bắt đầu thực hiện như sau:

– Trước hết, bạn kẻ một đường đậm và mảnh rồi tán nhẹ nhàng, nhạt màu dần lên phía trên. (Lưu ý: Để tạo được độ rõ nét cho hình dáng của mắt, bạn nên kẻ dày và đậm hơn)

– Khi kẻ đến cuối đuôi mắt, bạn kẻ khoảng 1/3 mi dưới, đồng thời kéo dài về đuôi mắt bằng một đường kẻ mảnh.

Bước 2:

Đầu tiên bạn chọn phấn mắt màu nâu tối và đậm rồi tiến hành khắc phục mắt không đều bằng cách tán nhẹ theo mí mắt để che khuyết điểm hai mí không đều nhau. (Lưu ý: Không nên tán quá cao mà chỉ tán ½ mí mắt).

Bước 3:

Bạn dùng phấn màu trắng có nhũ tán lên mí mắt trên và cũng chỉ tán khoảng ½ mí mắt. Cách trang điểm này sẽ giúp cho mí mắt sáng và có chiều sâu.

Bước 4:

Sử dụng chì trắng kẻ một đường mảnh ở khóe mắt.

Bước 5:

Cuối cùng, bạn thêm chút son hồng đánh môi và sử dụng phấn má để gương mặt trông rạng rỡ và cuốn hút hơn.

Việc khắc phục mí mắt không đều bằng cách trang điểm như trên có thể phần nào che đi khuyết điểm của đôi mắt bạn nhưng đòi hỏi mất nhiều thời gian, sự tỉ mỉ. Đặc biệt, nếu không phải là người chuyên nghiệp bạn sẽ rất dễ bị phát hiện bởi người tinh ý khi nhìn vào vẫn thấy mắt bạn không đều nhau.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook