adv top

Trẻ bị sốt khi mọc răng phải làm sao để khắc phục nhanh nhất?

09:37:46 - 26/07/2018 - HoangSeo

Mọc răng ở trẻ là một điều rất bình thường, tuy nhiên sẽ có rất nhiều trường hợp bé mọc răng kèm theo hiện tượng sốt cao làm trẻ biếng ăn, mệt mỏi và hay quấy. Chính vì thế mà có rất nhiều bậc phụ huynh luôn đặt ra câu hỏi rằng trẻ bị sốt khi mọc răng phải làm sao để khắc phục nhanh nhất?

1. Trẻ bị sốt khi mọc răng phải làm sao để khắc phục nhanh chóng?

– Hạ sốt cho trẻ bằng việc đắp khăn lạnh

Đây là phương pháp đã được rất nhiều người sử dụng cho các trường hợp bị sốt cao kể cả ở người lớn. Việc đắp khăn lạnh lên trán bé sẽ làm thân nhiệt trẻ giảm xuống, hạ sốt và làm trẻ cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ là giải pháp tạm thời nhằm hạ sốt cho trẻ chứ không có tác dụng điều trị dứt điểm từ nguyên nhân.

– Sử dụng nước điện giải bù nước cho trẻ

Trong khoảng thời gian bị sốt, trẻ sẽ mất rất nhiều nước tuy không có biểu hiện khát nhưng thiếu nước sẽ dẫn đến việc cơ thể trẻ yếu đi và bệnh sẽ càng nặng và kéo dài hơn.

Trong khoảng thời gian trẻ bị sốt này, bạn nên cho trẻ uống thêm nước, đặc biệt là nước điện giải để giúp bù lại lượng nước đã mất cho trẻ. Lượng nước được bù lại sẽ đảm bảo cho cơ thể trẻ không bị yếu đi trước cơn sốt ốm. Bạn nên để trẻ uống 4-5 cốc điện giải/ngày và nên sử dụng điện giải có vị cam để trẻ dễ uống hơn.

– Sử dụng thuốc hạ sốt

Sử dụng thuốc hạ sốt là cách giúp trẻ thoát khỏi con sốt nhanh nhất, bạn có thể sử dụng những loại thuốc như paracetamol hay tiffe,…để cho trẻ uống tùy vào độ tuổi của trẻ. Sử dụng thuốc sẽ có tác dụng nhanh hơn những phương pháp khác nhưng nó cũng hạn chế và điểm trừ nhất định. Nếu bạn quá lạm dụng việc dùng thuốc cho trẻ thì dần dần cơ thể trẻ sẽ càng dễ trở lên nhờn thuốc (uống thuốc mà không có tác dụng), lúc ấy sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe trẻ bởi không có thuốc gì có thể kháng lại bệnh vì cơ thể trẻ không tiếp nhận thuốc.

2. Những lưu ý các bậc phụ huynh nên ghi nhớ

Ngoài những cách hạ sốt cho trẻ mọc răng tại nhà trên đây thì các bậc phụ huynh cũng nên chú ý tới việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ nói chung và sức khỏe răng miệng cho trẻ nói riêng.

Việc giúp trẻ vệ sinh răng miệng hàng ngày đầy đủ sẽ giúp khoang miệng của trẻ sạch sẽ hơn, ngăn ngừa và loại bỏ lượng vi khuẩn một cách toàn diện nhất, tránh gây ra những bệnh lý không đáng có về răng miệng.

Bạn cũng nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ 4-6 tháng/lần để xác định tình trạng sức khỏe răng miệng của trẻ, tránh những nguy cơ tiềm ẩn.

Trên đây là những chia sẻ trẻ bị sốt khi mọc răng phải làm sao mà các vị phụ huynh nên ghi nhớ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn 1 cách tốt nhất. Cám ơn bạn đã tham gia dịch vụ.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook