adv top

Nám và tàn nhang là những mối đe dọa cho nhan sắc của chị em phụ nữ

02:30:24 - 26/03/2015 - admindd

Nám và tàn nhang là những mối đe dọa cho nhan sắc của chị em phụ nữ. Nhiều chị em có thắc mắc tan nhang lam sao het hôm nay mình sẽ chia sẻ môt vài mẹo nhỏ. Giữa tàn nhang và nám có một vài điểm tương tự như chúng đều là hiện tượng da xuất hiện các vết da có màu đậm hơn những vùng còn lại. Người ta thường rất hay dễ bị lẫn lộn khi phân biệt nám và tàn nhang.

trị tàn nhang và nám

trị tàn nhang và nám

Tuy nhiên, dù cho nguyên nhân là gì thì trị nám da hay tàn nhang cũng không phải là việc dễ, cần có thời gian và phương pháp thích hợp.

1. Cách đơn giản nhất là dùng Nước cốt chanh
Nguyên liệu:
– 2 trái chanh tươi.
>> cách làm mờ tàn nhang trên mặt
>> cách điều trị nám và tàn nhang
Cách làm:
Rất đơn giản, chỉ cần vắt 2 trái chanh để lấy nước rồi đựng trong một cái chén. Dùng tăm bông để chấm và bôi nước chanh lên vùng da bị nám và tàn nhang trên mặt, sau đó đi ngủ, vẫn để dung dịch nước cốt chanh tồn tại trên da mặt. Chỉ đơn giản thế thôi, nhưng các chị sẽ phải bất ngờ với tác dụng của chúng đấy!

2. Bột quế và nước chanh
Nguyên liệu:
– 1 trái chanh tươi.
– 50 gram bột quế.

Bột quế và nước cốt chanh

Cách làm:
Đầu tiên, các chị hãy vắt chanh thật kỹ để lấy nước. Sau đó, tiếp tục cho nước chanh và bột quế vào một cái chén nhỏ rồi trộn thật đều đến khi chúng ta có được một hỗn hợp. Cuối cùng, thoa hỗn hợp trên lên phần da bị nám và tàn nhang trong vòng 20 phút.

Rửa mặt đúng cách

Rửa mặt trước khi bắt đầu quá trình tẩy da chết rất quan trọng. Rửa mặt bằng nước ấm sẽ giúp mở các lỗ chân lông bị bít kín và làm sạch sâu, sau đó mới bắt đầu quá trình tẩy da chết. Bạn nên sử dụng các loại sữa rửa mặt tốt, dịu nhẹ.

Tẩy da chết với đường và cam

Cam và chanh có không những có hàm lượng vitamin lớn mà chúng còn có khả năng giúp làn da trở nên trắng sáng rất tự nhiên. Bạn chỉ cần nhúng lát chanh vào đường và thoa nhẹ lên mặt theo hình vòng tròn để những lớp da chết dễ dàng bong ra, giúp da mặt trở nên mịn màng và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.
Với mỗi loại da khác nhau, số lần tẩy tế bào chết không giống nhau. Với da nhờn chỉ nên tẩy mỗi tuần một lần. Da thuộc loại trung tính hoặc hỗn hợp thì có thể thực hiện hai tuần một lần. Với loại da khô thì một lần/tháng được nhiều chuyên viên cho là phù hợp nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook