adv top

Triệu chứng và dấu hiệu khi mọc răng khôn

14:40:54 - 24/05/2016 - admindd

Răng khôn mọc là một nỗi sợ kinh hãi khủng với những ai đã trải đời, còn với những bạn chưa mọc thì lại lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết dấu hiệu và triệu chứng khi mọc răng khôn. Các bạn có thể cứ vào đây để lên kế hoạch chuẩn bị tâm lý cũng như tìm hướng điều trị sớm để ngăn chặn, xử lý với những chiếc răng khôn này.

Triệu chứng và dấu hiệu khi mọc răng khôn

Đau nhức: Là chiếc răng mọc sau hết khi 28 chiếc còn lại đều đã mọc và răng khôn này nằm ngay bên trong cung hàm. Chính vì không đủ khoảng để mọc nên thường chỉ nhú lên được một chút, lúc này bạn cảm nhận là chúng rất đau. Răng khôn thường mọc đứt quãng, kéo dài rất nhiều năm và song song cơn đau có thể kéo dài thành nhiều đợt.
Có nên nhổ răng khôn
Mọc răng khôn uống thuốc gì

Lợi bị sưng: Một trong những dấu hiệu mọc răng khôn cũng khá phổ thông là lợi sưng đỏ. Do răng khôn mọc khi chúng ta đã trưởng thành từ 18-25 tuổi thậm chí khi bạn 30, 40 tuổi. Vào khoảng thời gian này xương hàm ít tăng trưởng về kích tấc, chất lượng xương cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ trên cũng dày chắc hơn cùng với các yếu tố toàn thân khác góp phần làm răng khôn dễ mọc lệch và ngầm. Chính vì điều đó khi răng mọc lên, phản ứng đầu tiên là lợi co giãn và bắt đầu sưng phồng gây ăng tức và đớn đau.

Há miệng đau, sưng má hoặc hành sốt: Dấu hiệu của mọc răng khôn tiếp đến là hành sốt, sưng má và nặng hơn là há miệng đau hàm cử động chậm. Sốt do mọc răng khôn thường cơn sốt không kéo dài và nhẹ. Nhiệt độ cơ thể tăng lên, cảm giác đau nhức càng khiến thân thể nóng lên gống đang bị sốt. Hoặc bạn thấy cung hàm bỗng trở nên nặng nề, không còn linh hoạt như trước đây. Há miệng to thấy đau và mỗi khi ăn uống hết sức khó khăn.

Với những dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn trên thì thường diễn ra cùng 1 lúc và liên tiếp nhau, trong đó cảm giác đau nhức hầu như ca nào cũng gặp phải. Vậy nên với những ai chưa có dấu hiệu trên thì cũng nên đến nha khoa để soát và khám nhờ bác sĩ tham mưu, cần thiết thì có thể nhổ trước để không xảy ra các triệu chứng và dấu hiệu như trên. Hoặc những ai đang lầm tưởng răng khôn đã đau nhức thì chẳng thể bị lại, đây là suy nghĩ sai trái nhé. Răng khôn sẽ đau nhức và tái phát bất cứ lúc nào cho đến khi nào răng mọc hoàn thiện hoặc khi bạn nhổ bỏ chúng.

Tốt nhất là khi có triệu chứng mọc răng khôn bạn cần phải gìn giữ vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ, dùng chỉ nha khoa hoặc kết hợp ngậm nước muối để hạn chế viêm nhiễm co thể xảy ra. Để những cơn đau răng khôn không trở thành nỗi ám ảnh thì khi phát hiện những triệu chứng và dấu hiệu khi mọc răng khôn cần đến ngay thầy thuốc để khám và nhổ bỏ sớm nhất có thể.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook