adv top

Trồng răng giả loại nào tốt nhất

10:43:15 - 08/08/2016 - admindd

Trồng răng giả là nhu cầu thiết yếu của người bệnh khi bị mất, thiếu răng. Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh nha khoa đã sáng chế ra rất nhiều loại răng giả khác nhau phù hợp với người bệnh. Tuy nhiên trồng răng sứ là lựa chọn được ưu tiên nhất của người bệnh.

1. Thế nào là trồng răng sứ?

Trồng răng sứ có thể khắc phục tình trạng răng bị nứt, vỡ… khiến việc ăn uống của bạn trở nên dễ dàng hơn, còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho người bệnh.

Tùy vào trường hợp và khuyết điểm của răng mà nha sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật trồng răng sứ phù hợp (cố định hoặc tháo lắp). Do đó, sự tư vấn của nha sĩ đóng vai trò định hướng quan trọng, giúp xác định đâu là phương pháp đảm bảo nhất để duy trì răng lâu dài cho người bệnh.

Trồng răng sứ mang lại cho bạn hàm răng đều

Trồng răng sứ mang lại cho bạn hàm răng đều

– Trồng răng sứ tháo lắp: là phương pháp áp dụng cho những trường hợp mất nhiểu răng hoặc mất toàn hàm. Với phần nền được được làm bằng nhựa  acrylic hay bằng hàm khung kim loại còn phần răng được làm bằng nhựa hoặc bằng răng sứ, có tác dụng nâng đỡ các cơ môi, má, giúp hạn chế nếp nhăn, hóp má tại các vị trí mất răng để bạn có một nụ cười tự nhiên.

Phương pháp này với ưu điểm chi phí thấp, dễ thực hiện trong thời gian ngắn. Hàm giả tháo lắp được nghiên cứu là phù hợp với những người cao tuổi, bị tiêu xương hàm nhiều, sức khỏe yếu có thể thực hiện được.

– Trồng răng sứ cố định bằng phương pháp cầu răng và cấy ghép răng implant:

+ Trồng răng sứ bằng Cầu răng: Cầu răng được dùng để lấp khoảng trống răng mất. Phương pháp này sẽ dùng 2 răng thật kế cận làm trụ cho răng bị mất ở giữa. Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. 2 mão này được gắn trên răng trụ và phần răng giả được gọi là nhịp cầu.

+ Trồng răng sứ bằng Implant: Implant nha khoa là một chân răng nhân tạo cấu tạo từ Titanium. Chân răng nhân tạo này có cấu trúc và vị trí nằm trong xương hàm tương đương như chân răng đã mất. Trụ titanium kết hợp vững chắc vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật.

2.Ưu điểm của trồng răng sứ mang lại.

+ Tính thẩm mỹ cao

Sứ không kim loại đồng chất, có màu như màu ngà răng. Đặc biệt, sứ có nhiều dòng với độ thẩm mỹ khác nhau, cấp độ trắng đa dạng phù hợp với màu da và màu môi của nhiều người. Do đó, với sứ không kim loại, người mất răng sẽ có nhiều lựa chọn hơn để có được phục hình trồng răng thẩm mỹ và tự nhiên nhất.

Trồng răng sứ mang lại tính thẩm mỹ

Trồng răng sứ thẩm mỹ

+ Ăn nhai như răng thật

Với độ bền đạt ngưỡng gấp hơn 10 lần răng thật, sứ không kim loại có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai , ngang với răng thật.

+ An toàn với cơ thể

Sứ không kim loại chỉ có 1 thành phần đơn chất, đã được chứng minh là không gây ra kích ứng đối với nướu, cạnh lưỡi và má. Trong môi trường axit và thành phần màu của thực phẩm, sứ nha khoa không bị biến đổi cả về màu sắc và thành phần cấu tạo. Do đó, răng toàn sứ đã được chứng minh là an toàn với cơ thể.

+ Duy trì lâu dài

Do không bị biến đổi về màu và thành phần cấu tạo, cùng với độ bền chắc tối đa, răng sứ có thể tồn tại được hàng chục năm mà không xỉn màu, mòn mặt, lung lay. Nếu được trồng răng sứ với kỹ thuật đảm bảo, bác sỹ có tay nghề giỏi, răng sứ có thể duy trì lâu dài mà không phải phục hình lại.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook