adv top

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant

07:36:13 - 25/12/2015 - admindd

Trồng răng giả bằng cấy ghép răng Implant được xem là phương pháp tối ưu nhất trong ngành nha khoa hiện nay giúp phục hồi lại những chiếc răng đã mất một cách hoàn thiện nhất.

Khi bệnh nhân mất đi một hay nhiều chiếc răng do nhiều nguyên nhân khác nhau, nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ về hình thức mà về lâu dài, sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng. Làm răng giả vĩnh viễn bằng cách cấy ghép Implant có thể giúp bệnh nhân có sự thay thế hoàn hảo và tốt nhất cho những chiếc răng đã bị mất.

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant

Implant là một tổ hợp gồm trụ bằng titan được cấy vào xương hàm tại vùng răng bị mất. Sau khi trụ Implant được tích hợp vào xương, lâu ngày xương hàm sẽ bám chặt vào xung quanh thân Implant đóng vai trò như một chân răng thật, trên đó mão răng sẽ được gắn vào trụ Implant thông qua khớp nối để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Implant được các bác sĩ nha khoa tin dùng vì các đặc tính: cứng, nhẹ, tương hợp sinh học tốt và được kiểm chứng lâm sàng thành công trong cấy ghép nha khoa, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng Implant không chỉ phục hồi lại tính thẩm mỹ cho hàm răng, mà còn phục hồi chức năng ăn nhai hoàn toàn giống răng thật do răng được cấy có vị trí cố định không bị trượt hoặc dịch chuyển trong khoang miệng, không gây ảnh hưởng đến những răng kế bên, tránh được tình trạng răng bị xô lệch hoặc bị tiêu xương hàm, tránh các bệnh lý về răng như sâu răng…và đặc biệt, trồng răng giả bằng cấy ghép Implant có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc cẩn thận.

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng cấy ghép Implant1

Với những ưu điểm vượt trội như thế, phương pháp trồng răng giả bằng Implant được xem là một thành tựu vĩ đại trong ngành nha khoa từ trước đến nay, được các bệnh nhân ngày càng tin tưởng và sử dụng ngày càng nhiều.

Phương pháp phẫu thuật cấy ghép Implant thông thường được hoàn thành trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút cho 1 trụ Implant, quá trình cấy ghép có thời gian thực hiện tuy ngắn nhưng kỹ thuật cấy lại khá phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao; vì vậy, để thực hiện được một ca cấy ghép Implant hoàn hảo thì các bác sĩ cấy ghép phải có tay nghề cao, được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật trồng răng cũng như kiến thức răng hàm mặt; bên cạnh đó, các công cụ hỗ trợ cho ca cấy ghép Implant cũng phải hiện đại, đạt chuẩn quốc tế thì mới có thể cho ra kết quả cấy ghép cao nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook