adv top

Trồng răng sứ bền đẹp và lành tính nhất 2017

14:20:28 - 11/01/2017 - admindd

Trồng răng sứ là giải pháp phục hình răng một cách tối ưu nhất, khôi phục được cả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng, đồng thời bảo tồn mô răng một cách tối đa. Hiện nay, tại Nha Khoa Paris vừa áp dụng công nghệ mới CT 5 chiều cho quy trình trồng răng sứ đảm bảo hiệu quả và bền đẹp tự nhiên nhất.

Làm răng sứ

1. Trồng răng sứ là gì?

Răng sứ là một loại răng giả, có màu sắc và hình dáng giống như một chiếc răng thật, được sử dụng trong phục hình nha khoa. Răng sứ thường có 2 phần, phần sườn được làm từ chất liệu kim loại, hợp kim hoặc sứ và phần bề mặt thì được phủ bởi nhiều lớp .

Có 2 loại răng sứ chính: Răng sứ lõi kim loại và răng sứ toàn sứ.

Trồng răng sứ thích hợp để phục hình cho răng tại tất cả các vị trí răng hàm, răng cửa, răng nanh và là sản phẩm an toàn dành cho mọi lứa tuổi, cơ địa.

2. Các trường hợp nên trồng răng sứ:

– Bệnh nhân vì lí do nào đó bị mất 1 hoặc nhiều răng.
– Răng bị gãy, vỡ, sứt mẻ, thưa hay hô nhẹ…
– Răng sau hỗ trợ điều trị bệnh lý (sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…)
– Răng xấu và bị mòn men răng.
– Răng bị nhiễm màu, xỉn màu, ố vàng do men răng mà không thể phục hồi bằng tẩy trắng.

3. Ưu điểm của trồng răng sứ:

– Tỷ lệ mài răng giảm tối đa.

– Độ bền gấp khoảng 4 lần răng thật – đảm bảo ăn nhai.

– Trắng đẹp tự nhiên, không đen viền lợi.

– Chất liệu lành tính không kích ứng.

– Duy trì lâu dài.

3. Phương pháp trồng răng sứ tại Nha Khoa Paris

Quy trình trồng răng sứ tại Nha Khoa Paris được bác sĩ thực hiện theo quy chuẩn công nghệ răng sứ CT 5 chiều, tối ưu trong các thao tác, kết hợp sử dụng đèn chiếu Laser Cool Light giảm đau và hệ thống máy vô trùng Extra AS đảm bảo các tiêu chí an toàn về Y tế, hạn chế xâm lấn và rút ngắn thời gian nằm điểu trị.

♦ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thực hiện khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Trong trường hợp có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bệnh nhân cần soi chụp để hỗ trợ điều trị trước khi làm răng sứ.

♦ Bước 2: Sát khuẩn và sửa soạn răng hỏng

Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường sạch khuẩn. Trường hợp có cao răng, răng sâu hoặc viêm tủy, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện lấy cao răng, mảng bám và cạo phần bị sâu và hỗ trợ điều trị tủy trước.

♦ Bước 3: Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và giữ chắc được thân răng sứ bên trên. Trong toàn bộ quá trình mài cùi, khách hàng sẽ được chiếu đèn Laser Cool Light để làm dịu mát răng.

♦ Bước 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu với răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra màu sứ phù hợp, gần thật với răng thật của bệnh nhân nhất để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

♦ Bước 5: Lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook