adv top

Trồng răng sứ hay cấy implant khi mất răng

15:48:11 - 09/06/2016 - admindd

Khi mất một răng nha sỹ sẽ mài 2 chiếc răng bên cạnh để làm thành cầu 3 răng sứ. Gồm một nhịp được nối bởi 2 trụ răng 2 bên và 2 mão này được gắn chắc bằng một loại keo nhất thiết không thể tháo rời. Phương pháp này không chỉ phục hình cho một răng mất mà là cả một nhóm răng, có thể nói phương pháp trồng răng sứ giờ đang rất được phổ thông. Bắt cầu răng tuy phải mài 2 chiếc răng thật nhưng nếu nha sỹ mài đúng kỹ thuật, kỹ thuật phòng labo đạt chuẩn sẽ cho ra những chiếc răng sứ hoàn hảo và có tuổi thọ cao.

Răng sứ khi được gắn cho bệnh nhân phải bảo đảm màu sắc giống như những răng còn lại, khi cắn hay ngậm không thấy cộm, ăn uống và sinh hoạt thoải mái cảm giác như răng thật. Độ bền của răng sứ phụ thuộc rất nhiều vào cùi răng và kế đến là loại sứ mà bạn đã tuyển lựa.

Cấy ghép răng implant

Implant là một trụ làm bằng titanium, trụ implant này sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm ngay vùng mất răng. Implant là một kỹ thuật thay thế những chiếc răng mất tiền tiến nhất bây chừ. Cấy ghép implant dựa trên đặc tính ”bám dính sinh học” của tổ chức xương vào kim loại titanium thuần chất, đã được Gíao sư người Thụ Điển phát hiện năm 1952.

Các bước thực hiện cấy ghép implant:
Cấy implant ở đâu tốt
* Bước 1: Cấy trụ implant, trước nhất nha sỹ sẽ mở lợi để lộ xương hàm, tiến hành cấy trụ implant vào trong xương rốt cục là khâu kín. Trong vòng 3-6 tháng sau, xương hàm sẽ bám chặc vào trụ implant, lúc này bạn sẽ được mang một hàm tạm. Thời gian để thực hiện một trụ implant khoảng 15-25 phút, chỉ cần gây tê tại chỗ và hầu như không gây tai biến.

* Bước 2: Gắn abutment và lấy mẫu răng để tiến hành lắp răng sứ.

Ưu điểm của cấy ghép implant

– Mọi đối tượng dù là bạn đã 80 tuổi, miễn không phải là phụ nữ mang thai và trẻ con dưới 16 tuổi.

– thời kì cấy ghép rất nhanh mất khoảng 15-25 phút/1 trụ implant.

– Không tổn hại đến răng thật.

– Ngăn chặn quá trình thiểu sản cũng như quá trình tiêu xương ổ.

– Ăn uống thoải mái như răng thật.

– bảo tàng cấu trúc xương và hình thể khuôn mặt.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook