adv top

Tự chữa răng vẩu tại nhà có mang lại hiệu quả hay không?

00:29:07 - 25/11/2016 - admindd

Có khá nhiều cách tự chữa răng vẩu ở nhà được truyền trong dân gian nhưng liệu những cách này có thực sự mang lại hiệu quả? Để có câu trả lời chính xác, hãy tham khảo bài viết dưới đây của nha khoa Paris.

1/ Tự chữa răng vẩu ở nhà có hiệu quả không?

Tự chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả hay không?

Tự chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả hay không?

Răng vẩu là tình trạng răng mọc sai lệch về thế và trục răng không theo phương đứng. Đây là tình trạng răng mọc lệch lạc khó khắc phục, chưa kể những trường hợp răng vừa hô vẩu, vừa mọc khấp khểnh.

Trước kia khi mà khoa học công nghệ cũng như các kỹ thuật trong nha khoa chưa thực sự phát triển như hiện nay thì nhiều người đã nghĩ ra cách tự chữa răng vẩu tại nhà bằng cách dùng lực đẩy tay. Có thể hiểu là dùng lực của tay ấn nhẹ hàng ngày vào những răng bị hô với lực đẩy vừa phải. Đây là cách tự chữa răng vẩu tại nhà thô sơ, và tất nhiên hiệu quả có được hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người. Và cách tự chữa răng vẩu này chỉ có thể tác động khi đang ở tuổi dậy thì, xương hàm chưa phát triển hết mới có thể định hình răng tốt còn đối với những người trưởng thành xương hàm đã phát triển thì cách này khó mà có tác dụng.

Ngoài ra tự chữa răng vẩu bằng cách tự đeo chun nẹp để kéo răng dịch chuyển cũng có thể khiến hàm răng không theo chủ ý hay mong muốn của bạn. Nếu dùng sai thì tự chữa răng vẩu sẽ làm hỏng răng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xương hàm.

Chính vì vậy mà để chữa răng vẩu thì tốt nhất bạn nên địa chỉ nha khoa uy tín để được các nha sỹ thăm khám và điều trị mang lại kết quả mà bạn mong muốn.

2/ Cách nào để thay thế việc tự chữa răng vẩu ở nhà?

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật hiện nay, việc chữa răng vẩu không còn khó khăn. Có khá nhiều cách để khắc phục tình trạng răng vẩu mất thẩm mỹ, dưới đây nha khoa Paris xin đưa ra 3 cách phổ biến được nhiều người lựa chọn:

  • Bọc răng sứ: Bọc răng sứ là cách mà các nha sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng của bạn đi sao cho phù hợp. Sau đó răng sứ được chế tạo để chụp lên phần răng đã được mài cùi. Bọc răng sứ áp dụng khi răng bạn bị hô nhẹ tuy nhiên bạn nên lưu ý phương pháp này bởi thao tác mài cùi răng nếu không được thực hiện bởi bàn tay của nha sĩ giỏi thì sẽ rất dễ gây xâm lấn răng.
  • Niềng răng: đây là cách sắp xếp răng về vị trí mong muốn nhờ lực kéo, đẩy của các khí cụ nha khoa. Niềng răng áp dụng cho tất cả trường hợp hô do răng từ nặng đến nhẹ. Quá trình điều trị răng hô mất khoảng 1-2 năm phụ thuộc vào từng trường hợp.
Niềng răng chữa hô vẩu do răng

Niềng răng chữa hô vẩu do răng

  • Phẫu thuật hàm chỉnh hô: Là cách mà nha sĩ sẽ chỉnh lại xương hàm cho cân đối. Cách này áp dụng khi xác định nguyên nhân bạn bị hô do xương hàm. Đây là phương pháp phức tạp nhất do nguyên nhân gây ra tình trạng vẩu là cấu trúc xương hàm.

Để có thể xác định xem cách nào là phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất thì việc cần thiết bạn phải làm là đến thăm khám tại địa chỉ nha khoa uy tín. Sau khi xác định rõ tình trạng răng của bạn, các nha sỹ sẽ tiến hành lên pháp đồ điều trị và tiến hành điều trị theo lộ trình.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về “tự chữa răng vẩu tại nhà” vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook