adv top

Vì sao cần hàn răng sâu và cách hàn TỐT NHẤT là gì?

10:00:25 - 26/09/2017 - admindd

Nếu vệ sinh răng miệng không sạch sẽ những vi khuẩn có hại sẽ tấn công gây sâu răng. Trong trường hợp này thì hàn răng là phương pháp  chỉ định để khắc phục. Vậy vì sao cần hàn răng sâu và hiệu quả mà công nghệ hàn răng sâu mang lại như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Vì sao lại cần hàn răng sâu?

Sâu răng  là  một bệnh lý liên quan tới  việc bị mất mô răng do những vi khuẩn răng miệng gây nên. Chính các vi khuẩn có hại  này xâm nhập vào răng và  phân hủy các chất đường, tạo thành axit ăn mòn răng và tạo ra các lỗ sâu. Nếu  sâu răng ngày  càng phát triển thì  sẽ lan tới tủy và răng  gây viêm tủy. Lúc này nếu không được điều trị kịp thời, viêm tủy răng  có thể gây nên các  tình trạng áp xe hay viêm ổ xương răng rất nguy hại cho sức khỏe răng miệng , thậm chí còn có thể bị rụng răng.

 

Vì sao cần hàn răng sâu và cách hàn TỐT NHẤT là gì? 1

 

Vì sao cần hàn răng sâu – Răng sâu chủ yếu do vi khuẩn gây nên

Hàn răng sâu là kỹ thuật sử  dụng  vật liệu trám bít vào chỗ răn bị sâu để  tái tạo hình dáng cho răng đồng thời hạn chế những xâm nhập gây  hại trở lại của  những vi khuẩn gây sâu răng.  Hàn răng thực chất  không phải cách điều trị chỗ răng bị sâu một cách triệt để nhưng nó  là cách hạn chế tình trạng sâu răng đến  tối đa phổ biến, đảm bảo ăn nhai và thường áp dụng cho những lỗ sâu nhỏ. Với trường hợp sâu ở mức độ lớn nhưng còn giữ được một phần răng thì tốt nhất nên đi bọc sứ để bảo tồn răng.

Một quy trình hàn răng diễn ra như thế nào?

Đầu tiên trước khi tiến hành trám bít, các bác sỹ sẽ nạo sạch vết sâu răn. Đây  chính là  bước cơ bản bắt buộc phải thực hiện để có thể  làm sạch được mầm mống vi khuẩn  sâu răng cũng như  hạn chế được  sự phát triển trở lại của những vi khuẩn sau trám gây sâu răng hay  kích ứng đến tủy răng. Kết quả hàn trám càng cao khi công đoạn này thực hiện triệt để.

 

Vì sao cần hàn răng sâu và cách hàn TỐT NHẤT là gì? 2

 

Vì sao cần hàn răng sâu – Răng sâu có thể trám trực tiếp hoặc gián tiếp

Sau đó, chất trám  được đưa vào một cách từ từ  từng lớp  để tái tạo lại vùng khuyết của mô răng.  Rồi các lớp chất trám sẽ đông cứng lại bằng phản ứng polimer hóa từ các hạt monomer dưới tác dụng của ánh sáng Laser gọi là phản ứng quang trùng hợp trong khoảng thời gian ngắn là 20-40 giây. Và để đảm bảo độ thẩm mỹ cũng như tạo sự thoải mái khi khi ăn nhai bác sỹ sẽ tiến hành đánh bóng chỗ trám để kết thúc qá trình hà trám.

Đây là thao tác trám với  composite hoặc amalgam một cách trực tiếp. Với kỹ thuật trám gián tiếp Inlay/Onlay thì bác sỹ sẽ tạo xoang trám trước tiên và tiến hành lấy dấu răng và gửi về labo để chế tạo miếng trám. Sau khi miếng trám được đúc thì sẽ được gắn vào xoang trám đã sửa soạn sẵn. Loại trám này không chỉ lấp đầy phần răng bị mất do sâu mà còn giúp nâng đỡ tốt phần răng còn lại.

Xem thêm >>> Chữa nhức răng cho bà bầu

Hàn trám răng sâu theo phương pháp nào là tốt?

Le.Max chính là  phương pháp tố nhất giúp cho hàn trám đạt được hiệu quả cao  và cũng được coi là một sáng tạo tân tiến nhất của Hoa Kỳ  trong lĩnh vực hàn trám hiện nay. Công nghệ mới này có thể  hạn chế đến tối đa việc  xâm lấn cấu trúc răng, không tác động gì đến men răng trong suốt quá trình hàn trám không hề gây đau đớn gì cho bệnh nhân.

 

Vì sao cần hàn răng sâu và cách hàn TỐT NHẤT là gì? 3

 

Vì sao cần hàn răng sâu – Hàn trám cần đòi hỏi kỹ thuật để vết trám bền chắc nhất

Không dừng lại ở đó, Le.Max  còn giúp tạo ra những  chân bám li ti cho chất liệu ở vị trí cố định trên mô răng có tác dụng không bị co kéo, bong trượt khi bị kích thích bởi nóng lạnh, tránh được tình trạng khoang rỗng sau khi  chất trám đông cứng . Dưới sự  tác dụng của đèn laser, chỗ vết trám có độ bền khá là cao, giống như  ngà răng thật nên đảm bảo tốt chức năng ăn nhai, không bị vướng cộm.  Bạn có thể hoàn hoàn tự tin trong giao tiếp bởi tính thẩm mỹ rất cao.

Mọi thắc mắc về vì sao cần hàn răng sâu hay muốn tìm hiểu một số phương pháp chữa sâu răng gia truyền, hãy liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 19006900 để được tư vấn miễn phí nhé!

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook