adv top

Vì sao răng bị mẻ – nguyên nhân và phương pháp chữa trị

07:26:35 - 18/03/2016 - admindd

Răng bị mẻ làm cho khả năng ăn nhai gặp khó khăn cũng như việc làm giảm độ thẩm mỹ của hàm răng. Vậy nguyên nhân vì sao răng bị mẻ và có những phương pháp nào để chữa trị răng bị mẻ hiệu quả?

vì sao răng bị mẻ

vì sao răng bị mẻ

1. Nguyên nhân răng bị mẻ

– Nguyên nhân nội tại
Nguyên nhân răng bị mẻ chủ yếu dẫn tới việc răng bị mẻ hay vỡ dần dần chính là sự thiếu hụt nội bộ như thiếu canxi trong men răng làm cho răng dễ bị phá vỡ hoặc sâu răng làm ảnh hưởng đến men răng tạo nên các vết nứt. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng hàng ngày không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân giải thích vì sao răng bị mẻ.
– Tác nhân bên ngoài
Các nguyên nhân bên ngoài gây mẻ răng phổ biến là do răng bị chấn thương va đập do tai nạn, do ăn cắn mạnh quá mức, bệnh nghiến răng khi ngủ. Chấn thương, va chạm sẽ làm răng bị mẻ nghiêm trọng nhất, nhưng chỉ mẻ ở mức độ đó rồi dừng lại. Nguyên nhân tiếp theo là do ăn nhai, khi nhai với lực không phù hợp, các mặt răng chịu tiếp xúc lực không đồng đều nên gây ra những áp lực không thích hợp đối với răng khiến lệch khớp cắn dẫn tới răng bị bào mòn dần dần.

2. Phương pháp chữa trị răng bị mẻ

Phương pháp bọc răng sứ

Là phương pháp điều trị hiệu quả nhất, cho chức năng ăn nhai như thật và đặc biệt là bảo tồn được tính thẩm mỹ khuôn miệng rất tốt. Chiếc chụp răng sứ sẽ không thể tái tạo lại nguyên vẹn hình thể răng mà còn che chắn và ôm gọn cả thân răng thật.

Phương pháp hàn trám vị trí bị mẻ

Phương pháp này thực hiện đơn giản hơn và cũng ít gặp rủi ro hơn. Với phương pháp hàn trám vết mẻ, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu bằng composite để trám và hàn kín vết sứt, cho chiếc răng đầy lại như cũ và trông thẩm mỹ hơn.

Hiện tại nha khoa Paris đang rất thành công trong chữa trị răng bị mẻ. Vì vậy ai có thắc mắc và nhu cầu chữa trị răng bị mẻ hiệu quả thì xin trực tiếp đến nha khoa để được thăm khám miễn phí và tư vấn phương pháp chữa trị hợp lý cũng như được nghe lý giải rõ hơn vì sao răng bạn bị mẻ.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook