adv top

Vì sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc?

13:27:25 - 15/12/2016 - admindd

Thưa bác sĩ, con gái em năm nay 7 tuổi, đang trong thời gian thay răng. Không hiểu sao cháu có 1 chiếc răng cửa hàm trên mặc dù chưa có dấu hiệu lung lay nhưng đã thấy có chân răng vĩnh viễn mọc lên phía trong song song với răng sữa rồi. Rất mong bác sĩ tư vấn răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc thì phải làm sao ạ, có cách nào chỉnh lại răng cho đều không? Em cảm ơn! (Thu Phương – Hà Nội).

Vì sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc và cách xử lý 1

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc phải làm sao?

Trả lời :

Chào bạn Thu Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc thì phải làm sao? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

1. Vì sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc?

Bạn tự hỏi không hiểu sao răng sữa chưa thay răng vĩnh viễn đã mọc? Rất dễ để giải thích thôi, răng đến tuổi thay thì mầm răng vĩnh viễn sẽ tự mọc lên. Bạn có thể theo dõi tuổi thay răng của bé trong hình sau:

Vì sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc và cách xử lý 2

Lịch thay răng vĩnh viễn của các bé

Thông thường khi răng vĩnh viễn mọc lên sẽ làm cho chân răng sữa bị tiêu và lung lay rồi rụng dần và cuối cùng là chiếc răng vĩnh viễn mọc thay thế răng sữa. Nhưng hiện tượng răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc vẫn xuất hiện ở một số trường hợp răng vĩnh viễn có xu hướng mọc lệch vào bên trong bởi chân răng sữa không bị tiêu và lung lay nên không có chỗ cho răng mọc.

2. Xử lý răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc bằng cách nào?

Nếu con bạn đang gặp phải tình trạng này thì cũng đừng quá lo lắng. Ngành nha khoa phát triển, bác sĩ sẽ có các phương pháp xử lý trong những trường hợp khác nhau.

Việc cần làm để xử lý răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc ngay bây giờ là bạn nên cho bé đi nhổ răng càng sớm càng tốt. Việc này nhằm tạo khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc lên.

Vì sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc và cách xử lý 3

Răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc nên cho bé đi nhổ răng sớm

Tâm lý các bé thường rất sợ đau, sợ bị tiêm thuốc tê, sợ nhổ răng mà nhất là khi chiếc răng không lung lay thì thường phải tiêm thuốc tê.  nhưng Nha khoa Paris vẫn nhấn mạnh với bạn nên nhổ răng cho bé sớm.

Đặc biệt khi thực hiện tại Paris với hệ thống gây tê hiện đại thì bạn không cần lo nghĩ khi nhổ răng cho bé. Trung tâm có nhiều loại thuốc gây tê theo các hình thức dạng xịt, thuốc bôi gây tê, thuốc tiêm gây tê. Để xử lý răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc cho trẻ em, bác sĩ có thể sẽ dùng thuốc tê dạng xịt hoặc dạng bôi giúp bé không sợ sệt kim tiêm. Việc nhổ răng cũng khá nhanh chóng và dễ dàng nhờ sự can thiệp của các bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Ở lứa tuổi đang phát triển, việc tác động lực đưa răng về vị trí mong muốn sẽ khá dễ. Sau khi nhổ răng sữa xong, bạn hãy dặn bé tập thói quen thường xuyên dùng lưỡi đẩy răng vĩnh viễn ra bên ngoài để giúp răng dịch chuyển, cho đến khi răng trở về đúng vị trí.

Ngoài ra, với các bé đang trong độ tuổi từ 6-12, bác sĩ khuyên bạn nên đăng ký theo dõi lịch thay răng vĩnh viễn tại các phòng khám nha khoa để kịp thời phát hiện và điều chỉnh khi răng vĩnh viễn có hiện tượng mọc lệch hay răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc.

Vì sao răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc và cách xử lý 6

Nên niềng răng cho bé khi răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc lệch

Đa số trường hợp răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc lệch được xử lý bằng cách dùng lưỡi đẩy răng đều không thu được hiệu quả như mong muốn. Chính vì thế, bác sĩ vẫn khuyên bạn nên có kế hoạch cho bé đi niềng răng ngay sau khi hết tuổi thay răng.

Độ tuổi phù hợp nhất là vào khoảng từ 14 – 18 tuổi, khi này răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ, bé vẫn đang trong độ tuổi phát triển việc đưa răng về vị trí mong muốn sẽ không mất nhiều thời gian, không khó khăn như ở tuổi trưởng thành.

Trên đây bác sĩ đã giải đáp vấn đề của bạn, ngoài ra nếu muốn tư vấn thêm về  răng sữa chưa rụng răng vĩnh viễn đã mọc bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form bên dưới để bác sĩ tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/vi-sao-rang-sua-chua-rung-rang-vinh-vien-da-moc-va-cach-xu-ly.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook