adv top

Viêm nướu răng nguyên nhân do đâu

17:16:03 - 14/01/2016 - admindd

Bệnh viêm nướu như là tình trạng sưng tấy, đau đớn hoặc viêm nhiễm nướu răng. Có 2 hình thức chính của bệnh viêm nướu là viêm nướu nhẹ và bệnh nha chu.

Bài viết liên quan:

r2

  • Viêm nướu nhẹ là tình trạng nướu răng bị sưng, có thể bị chảy máu khi đánh răng hoặc súc miệng.
    Viêm nướu mà không điều trị trong một thời gian dài trở thành bệnh nha chu.
  • Bệnh nha chu là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi những vi khuẩn tạm cư trong mảng bám và cao răng.
    Có nhiều loại bệnh nha chu và nó ảnh hưởng rất nhiều đến nhiều hệ thống xương nâng đỡ răng. Khi bệnh trở nặng, xương trong xương hàm bị mất, làm răng bị lung lay phải nhổ đi.

Hầu hết mọi người đều mắc bệnh nha chu từ nhẹ đến nặng và nó là nguyên cớ đốn gây ra mất răng ở người trưởng thành. Tuy nhiên, bệnh này phát triển từ từ và nó làm cho việc bạn có thể giữ răng đến suốt đời trở nên khó khăn.

Nguyên nhân gây ra bệnh nướu răng:

bít tất bệnh về nướu đều do mảng bám gây ra. Mảng bám bám trên bề mặt răng và nướu mỗi càng ngày càng ít. Nhiều vi khuẩn hoàn toàn vô hại nhưng có một vài vi khuẩn được xem là nguyên do chính gây ra bệnh viêm nướu.

Để ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm nướu, bạn cần kiên cố rằng những mảng bám hoàn toàn bị loại bỏ mỗi ngày bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa.

Nếu bệnh nha chu không được điều trị thì thật là không may, bệnh nha chu tiến triển một cách thầm lặng, không gây đau đến nỗi bạn cũng không để ý đến những gì nó gây ra. Tuy nhiên, cũng có một vài loại vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, làm cho nướu bị viêm, áp-xe và có mủ chung quanh chân răng. Qua nhiều năm, xương nâng đỡ răng có thể bị mất. Nếu bị bệnh trong một thời gian dài mà không chữa trị thì việc điều trị sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Dấu hiệu trước nhất là khi súc miệng hoặc đánh răng bị chảy máu, cũng có khi bị chảy máu khi đang ăn, cảm thấy miệng có vị lạt, hơi thở có mùi hôi.

Nếu có những dấu hiệu này thì việc trước nhất phải làm là đi khám răng, nếu có dấu hiệu nào chứng tỏ bị nha chu thì thầy thuốc sẽ phát hiện sớm. Nếu cần thiết sẽ chụp X-ray xem xương có bị mất hay không. Viêc chuẩn đoán này rất quan trọng, giúp ích rất nhiều cho việc điều trị của bác sĩ.

thầy thuốc sẽ làm sạch răng bạn, hướng dẫn cách lấy mảng bám trong kẽ răng và bề mặt răng một cách có hiệu quả.

Khi răng đã được làm sạch, bác sĩ sẽ xem xét lại để vững chắc rằng túi nha chu rút cuộc bị loại bỏ. thường ngày, vùng cần điều trị sẽ được gây tê trước khi mọi việc hoàn thành. Sau đó bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu trong vòng 48 giờ.

Bệnh nha chu không bao giờ được chữa khỏi. Nhưng bạn có thể tự coi ngó ở nhà theo như chỉ dẫn của thầy thuốc, bất kì sự mất xương nào sắp diễn ra sẽ rất chậm và nó có thể kết thúc hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn phải vững chắc rằng những mảng bám được loại bỏ hằng ngày và nên ngay gặp bác sĩ.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook