adv top

Viêm tủy răng và cách điều trị hiệu quả nhất

22:05:52 - 10/01/2018 - admindd

Viêm tủy răng là một bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm. Bệnh không chỉ khiến đau nhức tấy buốt mà nếu để lâu còn có thể gây sưng phồng nướu, gây mất răng và lây lan sang các vùng bên cạnh. Vậy liệu có cách nào chữa trị triệt để căn bệnh này hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân gây viêm tủy răng như thế nào?

Viêm tủy răng được biết đến như 1 trong các bệnh lý rất nguy hiểm về răng miệng, không chỉ gây đau đớn giữ dội mà bệnh còn có thể khiến bạn mất răng, tiêu xương hàm cũng như làm ảnh hưởng tới các bộ phận khác trong khoang miệng. Vậy nguyên nhân bệnh này là do đâu?

– Viêm tủy răng do sâu răng

Trong trường hợp sâu răng phát triển lâu ngày không được điều trị dứt điểm, gây tình trạng sâu răng nặng hơn và dần làm tổn thương vào tới tủy răng. Khi mới xâm lấn, viêm tủy răng sẽ ở dạng nhẹ, lâu dần khi vết sâu lấn thêm và ăn dần tủy răng sẽ gây ra những cơn đau buốt dữ dội, dần phá hỏng tủy răng làm chết tủy và phá vỡ cấu trúc của răng.

Viêm tủy răng và cách điều trị hiệu quả nhất 1

Viêm tủy răng liệu có cách nào điều trị hiệu quả?

– Do chấn thương răng gây nên

Khi bạn gặp phải tác động mạnh từ bên ngoài gây tổn thương tới răng chính là điều kiện rất thuận lợi cho vi khuẩn trong khoang miệng có cơ hội phát triển và gây các bệnh lý cũng như phá hủy tủy răng của bạn.

Ngoài ra cũng còn một số những nguyên nhân khác nhưng đây là 2 nguyên nhân chủ yếu mà bạn cần chú ý để tránh bị viêm tủy răng gây hại tới sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nếu đã bị rồi thì bạn sẽ cần có quy trình lấy tủy răng và điều trị tủy răng theo các bác sĩ chuyên khoa để có tác dụng tối ưu nhất.

2. Quy trình điều trị tủy răng như thế nào?

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Đầu tiên bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám tình hình răng miệng tổng quát nhất giúp xác định chính xác tình hình răng miệng mà bạn đang gặp phải và đưa ra hướng điều trị hợp lý.

– Bước 2: Gây tê và đặt đế cao su

Ở bước này của quy trình điều trị tủy răng, người bệnh sẽ được các bác sĩ gây tê và đặt đế cao su bao quanh răng cần lấy tủy để ngăn việc tiếp xúc của nước bọt với phần răng viêm, đảm bảo trong quá trình điều trị sẽ không gặp phải biến chứng xấu.

– Bước 3: Mở tủy lấy tủy

Nha sĩ sẽ dùng mũi khoan và dũa để mở rộng đường tủy và hút sạch tủy bên trong đồng thời cũng tạo điều kiện dễ dàng hơn trong việc trám ống kín tủy về sau này.

– Bước 4: Trám bít ống tủy

Bác sĩ sẽ thực hiện việc trám bít ống tủy bằng nhựa trám răng chuyên dụng.Sau đó người bệnh sẽ được chụp phim lại lần cuối để xem việc trám bít đã được đảm bảo hiệu quả hay chưa.

Trên đây là những chia sẻ về viêm tủy răng và cách điều trị hiệu quả an toàn nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã mang đến những thông tin thực sự bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã tham gia sử dụng dịch vụ.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/nen-biet-nguyen-nhan-va-trieu-chung-viem-tuy-rang.html

Xem thêm

>>> Các bước điều trị tủy răng theo chuẩn quốc tế

>>> Những biểu hiện và cách điều trị tủy răng hiệu quả nhất

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook